Tuyên dương 75 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Đăng ngày: 19-05-2023 | 481 lần đọc

Nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), 75 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023), tối 18-5, tại Đại học Thái Nguyên, Tỉnh đoàn Thái Nguyên long trọng tổ chức tuyên dương 75 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023.

Dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương; lãnh đạo Đại học Thái Nguyên cùng hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên đại diện cho thế hệ trẻ của tỉnh Thái Nguyên.

tuyen duong 2.jpg

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại Chương trình tuyên dương

Từ những diễn đàn, cuộc thi, ấn phẩm tuyên truyền trực quan, thông qua mạng xã hội và ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số đã góp phần lan tỏa những bài học lý luận; những chủ trương, quyết sách của Đảng; các Nghị quyết của Trung ương và của Đảng bộ tỉnh; những tấm gương thanh niên điển hình tiên tiến được tuyên dương đều gắn với các phong trào hoạt động của Đoàn, tiêu biểu như các phong trào: Chuyên mục theo dấu chân Bác; thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh - Tuổi trẻ Thái Nguyên học tập và làm theo lời Bác; mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp; chuyên mục gương sáng thanh niên; tuyên dương “Sinh viên 5 tốt - Học sinh 3 tốt - Học sinh 3 rèn luyện”... Như vậy, thi đua yêu nước đã được tuổi trẻ tỉnh nhà cụ thể bằng việc làm tốt công tác thi đua khen thưởng, động viên khuyến khích kịp thời các tấm gương điển hình tiên tiến, có ý nghĩa tích cực lan tỏa trong toàn xã hội.

tuyen duong 1.jpg

Các gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giao lưu với các đại biểu tại Chương trình tuyên dương

Từ các phong trào cách mạng của thanh niên tỉnh nhà đã xuất hiện nhiều gương là đoàn viên, thanh thiếu niên ưu tú, tiêu biểu để được đề cử và tuyên dương. 75 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023 được xem như là những giá trị hình mẫu của thanh niên thời kỳ mới, mỗi người là một câu chuyện, thể hiện sự phấn đấu bền bỉ, có nghị lực vươn lên, có bản lĩnh trí tuệ, sự sáng tạo trong công việc; có khát vọng và ước mơ cháy bỏng; có tình yêu thương và sự hy sinh phục vụ lợi ích chung của cộng đồng, sẵn sàng chia sẻ với mọi người ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

tuyen duong 3.jpg

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Hải và đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao ảnh Bác Hồ và Giấy chứng nhận Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023

Phát biểu tại Chương trình, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, giúp lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong xã hội, truyền đi những thông điệp ý nghĩa cho thế hệ trẻ của tỉnh rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị, để đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi trẻ Thái Nguyên học tập và làm theo lời Bác” trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh cần tiếp tục tự ý thức được trách nhiệm bản thân và thực sự là lực lượng xung kích trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; duy trì và phát huy sự năng động, sáng tạo, trí tuệ, dũng cảm, dám đương đầu, dám chịu trách nhiệm; không ngại khó khăn, gian khổ, tình nguyện vì cộng đồng, sẵn sàng đảm nhận mọi nhiệm vụ và đi bất cứ nơi đâu khi Tổ quốc cần để xây dựng thế hệ thanh niên ưu tú trong thời kỳ mới trên mọi lĩnh vực; tích cực tiên phong trong chuyển đổi số...

thai-nguyen-tuyen-duong-75-thanh-nien-tien-tien-lam-theo-loi-bac-957.jpg

75 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác của tỉnh Thái Nguyên năm 2023

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Thái Nguyên lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027” trên nền tảng số C-Thái Nguyên. Đây là hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích, tiên phong của đoàn viên, thanh niên trong triển khai thực hiện chuyển đổi số, lan tỏa việc sử dụng các ứng dụng số C-Thái Nguyên, Thái Nguyên ID đến gần hơn với đoàn viên thanh niên và người dân trong toàn tỉnh.