09 sinh viên của Đại học Thái Nguyên vinh dự nhận học bổng Hessen

Đăng ngày: 17-04-2024 | 566 lần đọc

Ngày 16/4, Đại học Thái Nguyên tổ chức Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức cho những sinh viên xuất sắc.

18.4 (1).jpg

PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi Lễ

Nhằm mục đích hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho các sinh viên nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn vượt khó học giỏi, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức, thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức và Văn phòng Hessen Việt Nam cấp học bổng cho sinh viên xuất sắc các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên toàn quốc, mỗi suất học bổng trị giá 216 Euro, tương đương khoảng 5.400.000 VNĐ. Ngoài số tiền học bổng trên, mỗi sinh viên nhận học bổng còn nhận được một giấy “Chứng nhận học bổng” với đầy đủ thông tin cá nhân của sinh viên, có chữ ký của ngài Boris Rhein, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen.

18.4.jpg

09 sinh viên của Đại học Thái Nguyên vinh dự nhận học bổng Hessen

Năm nay, có 32 sinh viên đến từ Đại học Thái Nguyên và một số Trường Đại học, Cao đẳng khu vực phía Bắc được nhận học bổng Hessen. Đại học Thái Nguyên có 9 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng này. Những sinh viên được nhận học bổng đều có kết quả học tập đạt từ 7,5 trở lên, con thương binh hoặc dân tộc thiểu số, tham gia nhiều hoạt động xã hội...

18.4 (2).jpg

Văn phòng Hessen Việt Nam và lãnh đạo ĐHTN chụp ảnh lưu niệm cùng 32 sinh viên được nhận học bổng

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên gửi lời cảm ơn tới Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang HESSEN, Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức và Văn phòng HESSEN tại Việt Nam đã quan tâm, dành kinh phí để cấp học bổng cho sinh viên ở vùng còn nhiều khó khăn, mà nhiều trong đó là con em của đồng bào dân tộc, miền núi. Mong rằng trong những năm tiếp theo, Đại học Thái Nguyên sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang HESSEN, Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức và đại diện Văn phòng HESSEN tại Việt Nam để có nhiều sinh viên hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tập và rèn luyện tốt được nhận học bổng này.

Đối với các sinh viên nhận học bổng hôm nay Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên đề nghị các em cần tiếp tục tích cực học tập và rèn luyện, sử dụng có ý nghĩa học bổng này để góp phần thực hiện được 3 chuẩn đầu ra: Kiến thức, Kỹ năng và Đạo đức nghề nghiệp... mong rằng các em sẽ là công dân, nhà khoa học, trí thức có trách nhiệm, khát vọng cống hiến, vì cộng đồng, vì sự bình an, hạnh phúc, sung túc, thân thiện của bản thân, gia đình và xã hội.

Thu Hà