“Tự hào ATK – Điện Biên Phủ”

Đăng ngày: 13-04-2024 | 352 lần đọc

Đó là chủ đề buổi giao lưu truyền thống do Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) phối hợp với Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam tổ chức ngày 13/4, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024).

12.4 (2).jpg

Thượng tướng Bế Xuân Trường - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam nói chuyện tại chương trình

Dự chương trình có Thượng tướng Bế Xuân Trường - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam; lãnh đạo TW Hội CCB VN; Trung tướng Dương Đình Thông, Chính uỷ Quân khu 1; Đại diện Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam; Đại diện Hội Cựu chiến binh tỉnh Thái Nguyên; Lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn 246, Sư đoàn 346, Quân khu 1; Ban Chấp hành Đảng bộ ĐHTN; Ban Chấp hành Đảng bộ cơ sở; Hội viên Hội Cựu chiến binh ĐHTN; Trưởng, Phó các Ban chức năng ĐHTN; Chánh, Phó Chánh Văn phòng ĐHTN; Phó Chánh phụ trách Văn phòng Đảng - Đoàn thể; Giám đốc các Trung tâm thuộc ĐHTN; Ban Chấp hành Đoàn thanh niên, Ban Chấp hành Hội Sinh viên ĐHTN; Giảng viên và sinh viên Đại học Thái Nguyên.

12.4 (1).jpg

Giao lưu với các nhân chứng lịch sử

Phát biểu tại chương trình, GS.TS Phạm Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên nhấn mạnh: Đây là chương trình có ý nghĩa rất đặc biệt về tư tưởng- chính trị, lan toả giá trị lịch sử, ý nghĩa giáo dục truyền thống sâu sắc đối với cán bộ giảng viên và sinh viên toàn Đại học. Cùng với sự tham gia của các bác CCB- nhân chứng lịch sử, sẽ đem đến cho các giảng viên và sinh viên Đại học Thái Nguyên niềm tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc. Với chủ đề “Tự hào ATK-ĐBP”, không chỉ là sự kết nối không gian địa lí từ Việt Bắc trung tâm ATK Định Hoá đến với Tây Bắc có địa danh lịch sử ĐBP từ 70 năm trước, mà chính là sự kết nối niềm tin thắng lợi, là sự lan toả quyết tâm, ý chí, ngọn lửa cách mạng, là sự toả sáng, kết nối tầm vóc của chiến thắng vĩ đại từ 70 năm qua và còn mãi. Đại học Thái Nguyên quyết tâm lan toả tri thức, dẫn dắt tương lai, kiến tạo những giá trị mới. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cho các địa phương vùng đồng bào dân tộc thiểu số khu vực Trung du và miền núi Bắc Bộ.

12.4 (3).jpg

GS.TS Phạm Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng ĐHTN phát biểu tại buổi giao lưu

Tại chương trình, cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn Đại học đã được Thượng tướng Bế Xuân Trường - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam giao lưu, tuyên truyền về Chiến thắng Điện Biên Phủ; thông tin tình hinh thế giới, khu vực, trong nước hiện nay và định hướng tư tưởng trong thời gian tới nhằm khẳng định ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ và sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chỉ Minh, tinh thần đại đoàn kết dân tộc, sức mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam.