Đăng ngày: 19-04-2024 | 864 lần đọc

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 30 năm ngày Chính phủ ban hành Nghị định về Đại học Thái Nguyên (04/4/1994 - 04/4/2024) và Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đại học Thái Nguyên tổ chức “Cuộc thi tìm hiểu 30 năm xây dựng và phát triển Đại học Thái Nguyên”. Cuộc thi góp phần trau dồi kiến thức, kỹ năng, bồi dưỡng tình cảm, niềm tự hào về Đại học Thái Nguyên và các đơn vị thành viên. Cuộc thi góp phần khẳng định vị trí, vai trò vị thế, những thành tựu, đóng góp của Đại học Thái Nguyên và các đơn vị thành viên với đào tạo nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiến tiến, tư vấn chính sách cho phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh với tỉnh Thái Nguyên và các địa phương trong Vùng cũng như cả nước.

Sáng ngày 17/4/2024, Đại học Thái Nguyên tổ chức trao giải đợt 2 và tổng kết cuộc thi tìm hiểu 30 năm xây dựng và phát triển Đại học Thái Nguyên (04/4/1994 - 04/4/2024). Tham dự chương trình có PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng ĐHTN; Trưởng Tiểu ban Văn hóa - Văn nghệ - Thể thao; PGS.TS. Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên. Tham gia chương trình còn có các đồng chí lãnh đạo các Ban, lãnh đạo các trường thành viên Đại học Thái Nguyên.

19.4.jpeg

Ban Tổ chức trao giải cho các cá nhân đạt giải

Cuộc thi diễn ra từ ngày 11/3/2024 đến ngày 01/4/2024 và trải qua 2 đợt thi. Tổng 2 đợt đã có 21.430 thí sinh dự thi (đợt 1 có 15.866 thí sinh dự thi, trong đó có 52 thí sinh ngoài ĐHTN); đợt 2 có tổng số 5.564 thí sinh dự thi, những đơn vị có số lượng thí sinh thi đông nhất trong đợt, cụ thể như sau: Trường ĐHKTCN: 3.252 thí sinh dự thi; Trường Ngoại ngữ: 971 thí sinh dự thi; Trường ĐHKT&QTKD: 829 thí sinh dự thi. 20 thí sinh xuất sắc nhất trong tổng số 5.564 thí sinh dự thi đã có điểm số cao nhất và thời gian trả lời các câu hỏi nhanh nhất, cụ thể: Trường ĐHKTCN: 06 thí sinh; Trường ĐHCNTT&TT: 04; Trường ĐHSP: 02 thí sinh; trường Ngoại ngữ: 04 thí sinh; Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai: 02 thí sinh; Trường ĐHKT&QQTKD: 01; đơn vị ngoài ĐHTN: 01 thí sinh.

19.4 (2).jpeg

Ban Tổ chức trao giải cho Trường Đại học KTCN có số lượng thí sinh dự thi đông nhất

Trong cuộc thi, đơn vị có số lượng thí sinh dự thi đông nhất trong toàn cuộc thi là: Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên với tổng số 4.595/21.430 thí sinh dự thi. Trong toàn cuộc thi, đơn vị có số lượng thí sinh đạt giải nhiều nhất là Trường ĐHCNTT&TT với 09 thí sinh.

19.4 (1).jpeg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại chương trình PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên nhấn mạnh: Cuộc thi đã thể hiện quá trình xây dựng phát triển của Đại học Thái Nguyên trong 30 năm qua. Đại học Thái Nguyên trân trọng cảm ơn trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp triển khai sản phẩm của cuộc thi, đồng thời gửi lời cảm ơn lãnh đạo các trường, cán bộ, sinh viên và các em học sinh đã tích cực tham gia cuộc thi. Chúc các em tiếp tục học tập thật tốt và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Đại học Thái Nguyên.

Cuộc thi tìm hiểu 30 năm xây dựng và phát triển Đại học Thái Nguyên diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng cho cán bộ, viên chức, người lao động và người học trong Đại học Thái Nguyên, đồng thời góp phần quảng bá hiệu quả hình ảnh Đại học Thái Nguyên trong và ngoài tỉnh.

Lê Hiếu