Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Trao bằng tốt nghiệp cho 569 sinh viên chuyên ngành bác sĩ đa khoa

Đăng ngày: 21-08-2019 | 449 lần đọc
|

Năm 2019, Trường Đại học Y Dược có 569 sinh viên ngành bác sĩ đa khoa tốt nghiệp, trong đó có 61 sinh viên đạt loại Giỏi, 377 sinh viên đạt loại Khá.

21-8-2019-TBTN-1.JPG

PGS.TS Trần Viết Khanh – Hiệu trưởng nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Nguyễn Thị Như – Bác sĩ đa khoa K46E đạt danh hiệu sinh viên giỏi toàn khóa.

 Năm nay, ngành Bác sĩ đa khoa có 569 em tốt nghiệp, trong đó có 61 em đạt loại Giỏi (chiếm 10,72%), 377 em đạt loại Khá (chiếm 66,26%). Đây là kết quả đáng mừng, thể hiện sự nỗ lực rất lớn của các em trong học tập và rèn luyện cũng như công sức rất lớn của các thày cô, nhiều em đạt được các thành tích cao trong các hoạt động khoa học công nghệ và các phong trào đoàn thể. Một số em đã có việc làm ổn định, nhiều bệnh viện, công ty đặt nhu cầu tuyển dụng các em vào các vị trí việc làm đúng chuyên môn.

Phát biểu tại lễ trao bằng tốt nghiệp, PGS.TS Trần Viết Khanh, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược đã biểu dương và ghi nhận những thành tích và nỗ lực của thầy và trò Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua.

Trên cơ sở lấy chất lượng là yếu tố cốt lõi, mô hình đào tạo của Khoa đang khẳng định triết lý giáo dục “học đi đôi với hành” khi quá trình đào tạo lý thuyết trên giảng đường gắn liền với quá trình thực nghiệm trong các phòng thí nghiệm và trải nghiệm thực tế tại các bệnh viện lớn mà Nhà trường có quan hệ hợp tác như: Bệnh viện Đa Khoa TW Thái Nguyên, Bệnh viện A, Bệnh viện C, …

Không chỉ có mối quan hệ hợp tác với các bệnh viện lớn trong nước, Nhà trường còn có các mối quan hệ hợp tác quốc tế thông qua các chương trình trao đổi sinh viên với các đại học có uy tín trên thế giới về lĩnh vực y khoa. Mô hình hợp tác này đã làm tăng khả năng thích ứng và hội nhập của sinh viên trong môi trường quốc tế.

Trong thời gian tới đây, PGS.TS Trần Viết Khanh mong muốn Nhà trường phát triển nhanh hơn, mạnh hơn về đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác phát triển. Gắn kết các hoạt động hợp tác phát triển với nghiên cứu khoa học và phát triển các chương trình đào tạo nhằm tham gia sâu rộng hơn vào lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành y tế.

Trường Đại học Y Dược có sứ mạng đào tạo cán bộ y tế trình độ đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; hỗ trợ phát triển hệ thống y tế; cung cấp dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân các dân tộc khu vực trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam và cả nước.

Đến nay, Trường Đại học Y Dược có 328 cán bộ giảng viên, trong đó có 02 giáo sư, 19 phó giáo sư, 51 tiến sĩ, 11 bác sĩ chuyên khoa cấp II, 180 thạc sĩ.

Hiện, nhà trường đang đào tạo 06 mã ngành trình độ đại học, 31 mã ngành sau đại  học với quy mô 6.094 sinh viên, học viên các hệ. Năm 2019, nhà trường tuyển sinh 930 chỉ tiêu cho 06 ngành mã ngành đào tạo. Riêng ngành bác sĩ y đa khoa tuyển 400 chỉ tiêu.

Cũng tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược đã tặng Giấy khen cho 60 sinh viên đạt tốt nghiệp loại Giỏi./.

Thanh Loan – TNU Media

 

TIN ĐÃ ĐƯA