Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

[Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai] Nơi chắp cánh những ước mơ thành hiện thực

Đăng ngày: 05-08-2019 | 4830 lần đọc
|

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai được thành lập theo Quyết định số 6189/QÐ-BGDÐT ngày 24 tháng 12 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Ðào tạo, trụ sở của Phân hiệu tại tổ 13, phường Bình Minh, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. 

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai là cơ sở giáo dục đại họ đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực; Đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao phục vụ yêu cầu phát triển của xã hội; nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai và khu vực Tây Bắc; xây dựng các chương trình đào tạo chất lượng cao và một số ngành mũi nhọn là thế mạnh của khu vực; Đẩy mạnh hợp tác quốc tế trên nhiều lĩnh vực nhất là trong nghiên cứu khoa học.

Tháng 5/2019 cùng với việc sáp nhập Trường CĐSP Lào Cai vào Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai, nhà trường đã không ngừng xây dựng và mở rộng các mối quan hệ hợp tác có hiệu quả với các đơn vị sử dụng lao động, viện nghiên cứu, trường Đại học trong nước và trên thế giới, các tổ chức quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đặc biệt, Phân hiệu hướng đến đẩy mạnh các lĩnh vực đào tạo sinh viên quốc tế và phối hợp mật thiết giữa nhà quản lý – nhà khoa học – doanh nghiệp và đơn vị sử dụng lao động.

Học tập trong trường Đại học đầu tiên tại tỉnh Lào Cai, sinh viên sẽ được tiếp cận đội ngũ cán bộ giảng dạy, các nhà khoa học có uy tín từ Đại học Thái Nguyên và chuyên gia nước ngoài tham gia trực tiếp giảng dạy, nghiên cứu với 4 chuyên ngành đào tạo bậc đại học (Khoa học Cây trồng, Chăn nuôi – Thú y, Quản lý Tài nguyên - Môi trường và Quản trị Du lịch và Lữ hành), 9 chuyên ngành đào tào bậc Cao đẳng(Sư phạm tiếng Anh, Giáo dục Tiểu học, 
Sư phạm Tin học, Sư phạm Mỹ thuật, Sư phạm Âm nhạc, 
Giáo dục Mầm non, Tiếng Trung Quốc, Việt Nam học, Tiếng Anh). Ngoài ra còn hệ thống cơ sở vật chất, phòng học thông minh, phòng thí nghiệm, ….hiện đại bậc nhất sẵn sàng phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên.

Các điều kiện khác như chế độ chính sách miễn giảm học phí, học bổng, chỗ ở miễn phí trong Ký túc xá, các hoạt động ngoại khóa của Đoàn, Hội sinh viên, hoạt động hỗ trợ việc làm thêm, cơ hội việc làm sau khi ra trường cao, … hoàn toàn có thể khiến sinh viên yên tâm học tập, rèn luyện, cống hiến trong suốt thời gian học tại trường.

Với tầm nhìn, sứ mệnh và Giá trị cốt lõi của nhà trường: “Lấy người học làm trung tâm, phát huy tính sáng tạo, chủ động trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Xây dựng môi trường học tập chuyện nghiệp, thân thiện; lấy chất lượng và trách nhiệm xã hội làm định hướng phát triển”; Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai luôn mở rộng chào đón và cùng người học chắp cánh cho những ước mơ thành hiện thực trong tương lai.

Hãy tìm hiểu thông tin về nhà trường tại địa chỉ:

- Website: www.laocai.tnu.edu.vn

- Fanpage: Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai.

Bài: Nguyễn Nam, Ảnh: website Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai                     

Một số hình ảnh về nhà trường:

 

4

3

2

1