“Những giọt máu hồng – Hè năm 2024” tại Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên

Đăng ngày: 08-04-2024 | 346 lần đọc

Ngày 6-4, tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện - 7/4 và phát động chiến dịch “Những giọt máu hồng - Hè năm 2024”. Tham dự chương trình có Bà Kiều Thị Thao, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh; PGS.TS Hà Xuân Linh – Trưởng khoa Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên; đại diện Sở Y tế, Tỉnh Đoàn Thái Nguyên, đông đảo sinh viên của Đại học Thái Nguyên và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh cùng đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh tham gia hiến máu.

08.4.jpg

Chương trình “Những giọt máu hồng – Hè năm 2024” tại Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Hãy hiến thường xuyên”, tại buổi Lễ, bà Kiều Thị Thao, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia HMTN; đề nghị lãnh đạo, quản lý các cơ quan, đơn vị quan tâm, gương mẫu tham gia phong trào mang đậm tính nhân văn này.

Năm 2000, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 43/2000/QĐ-TTg về vận động, khuyến khích nhân dân HMTN và lấy ngày 7-4 hằng năm là Ngày toàn dân HMTN.

08.4 (1).jpg

Sinh viên của Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên tham gia hiến máu

Tại Thái Nguyên, bằng nhiều biện pháp tích cực, phong trào HMTN ngày càng phát triển lớn mạnh. 5 năm năm trở lại đây, toàn tỉnh vận động và tiếp nhận trên 150.000 đơn vị máu. Riêng năm 2023, toàn tỉnh tiếp nhận được gần 30.000 đơn vị máu (cao nhất từ trước đến nay). Mạng lưới vận động HMTN toàn tỉnh đã được hình thành và hoàn thiện với 9/9 huyện, thành phố, 100% xã, phường, thị trấn có ban chỉ đạo vận động HMTN…Đại học Thái Nguyên với lực lượng cán bộ viên chức và sinh viên đông đảo, luôn trở thành một đơn vị có đóng góp quan trọng trong phong trào HMTN của tỉnh Thái Nguyên.

08.4 (2).jpg

Cán bộ, giảng viên của Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên tham gia hiến máu

Thực tế cho thấy, thời gian cao điểm, mỗi ngày toàn tỉnh cần 150-200 đơn vị máu để phục vụ cấp cứu và điều trị, nhưng lượng máu thu về trung bình chỉ đáp ứng khoảng 70%. Trong khi đó, nhận thức của một số người về HMTN vẫn hạn chế, có cơ quan, đơn vị chưa quan tâm tới phong trào này.

Sự kiện này khởi động cho một chuỗi hoạt động hiến máu được tổ chức từ tháng 4 đến tháng 9-2024 với chỉ tiêu đạt khoảng 11.000 đơn vị máu.

Tại Chương trình, Ban Tổ chức huy động được gần 800 người đăng ký tham gia hiến máu, thu được hơn 500 đơn vị máu.

08.4 (3).jpg

Bà Kiều Thị Thao, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh và các đồng chí trong Ban Tổ chức chương trình tặng Giấy khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu và vận động HMTN năm 2023

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh khen thưởng 3 gia đình và 7 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu và vận động HMTN năm 2023./.