Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng năm 2020

Đăng ngày: 06-07-2020 | 1262 lần đọc

Thực hiện Kế hoạch số 88/KH-BGDĐT ngày 18/2/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Triển khai thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2019 – 2021” năm 2020, ngày 26/6, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng năm 2020 cho gần 100 cán bộ của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng của ĐHTN; đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng; cán bộ phụ trách công tác thanh tra, đại diện Phòng Thanh tra – Pháp chế và đại diện lãnh đạo của các đơn vị thuộc và trực thuộc của Đại học Thái Nguyên. PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên dự và chỉ đạo Hội nghị.

6-7-2020-TN-1.JPG

PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Giám đốc ĐHTN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học thanh tra – Thanh tra Chính phủ trao đổi các nội dung: Tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức liêm chính và phòng chống tham nhũng; Quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng về phòng chống tham nhũng; Tình hình, kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về phòng chống tham nhũng; Quyền và nghĩa vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong phòng chống tham nhũng; Mô hình, kinh nghiệm, gương tiêu biểu về phòng chống tham nhũng và đạo đức liêm chính...

6-7-2020-TN-2.JPG

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học thanh tra – Thanh tra Chính phủ trao đổi với các học viên về các nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng năm 2020

Đồng thời, Hội nghị cũng thông tin về một số vụ việc, vụ án tham nhũng trong thời gian qua do Ban Chỉ đạoTrung Ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.

Thông qua Hội nghị, đội ngũ cán bộ, viên chức làm công tác lãnh đạo, quản lý cũng như cán bộ chuyên trách làm công tác thanh tra của Đại học Thái Nguyên và các đơn vị nắm bắt được việc tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng chống tham nhũng phải được thực hiện đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm với những nội dung, hình thức phù hợp với từng đối tượng, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả. Bên cạnh đó, thông qua hội nghị giúp nâng cao hiệu quả thực hiện các quy định pháp luật về phòng, chống tham nhũng trong cơ quan, đơn vị của mình, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với tập thể, cá nhân vi phạm các quy định pháp luật về phòng, chống tham nhũng./.

Thanh Loan – TNU Media