Đại học Thái Nguyên có 42/98 cộng tác viên thanh tra giáo dục được cấp thẻ đợt đầu tiên

Đăng ngày: 13-08-2018 | 3230 lần đọc

Sáng ngày 09/8/2018, tại Trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên), Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Đại học Thái Nguyên tổ chức trao quyết định và cấp thẻ cho 98 cộng tác viên thanh tra giáo dục. Đây là đợt đầu tiên trong kế hoạch xây dựng mạng lưới cộng tác viên thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

13-8-2018-CTV-1.JPG

Ông Nguyễn Huy Bằng- Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo trao thẻ cộng tác viên thanh tra giáo dục cho các cán bộ

Dự buổi lễ có ông Nguyễn Huy Bằng- Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo, GS.TS Phạm Hồng Quang - Giám đốc Đại học Thái Nguyên, lãnh đạo các trường đại học phía Bắc, cùng 98 cộng tác viên thanh tra giáo dục đến từ các trường đại học phía Bắc được cấp thẻ đợt này.

Tại buổi lễ, đại diện Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố quyết định số 1480/QĐ-BGDĐT, ngày 17/4/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc công nhận Cộng tác viên thanh tra giáo dục. Theo quyết định này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công nhận 98 cộng tác viên thanh tra giáo dục, trong đó Đại học Thái Nguyên vinh dự có 42 cộng tác viên là cán bộ lãnh đạo quản lý, chuyên viên thuộc các ban chức năng và các đơn vị thành viên. Các cộng tác viên thanh tra giáo dục có nhiệm vụ, quyền hạn và được hưởng các chế độ liên quan theo quy định được nêu tại Thông tư số 54/2012/TT-BGDĐT, ngày 21/12/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về cộng tác viên thanh tra giáo dục. Thời hạn công nhận cộng tác viên thanh tra giáo dục là 03 năm, kể từ ngày 30/4/2018.

13-8-2018-CTV-2.JPG

GS.TS Phạm Hồng Quang – Giám đốc ĐHTN và ông Nguyễn Huy Bằng- Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo trao quyết định và thẻ cộng tác viên thanh tra giáo dục cho các cán bộ

Đồng thời, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng giao cho Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo có quyền trưng tập, sử dụng hiệu quả các cộng tác viên thanh tra giáo dục được Bộ công nhận theo các quy định hiện hành.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Huy Bằng – Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chúc mừng các cán bộ được nhận quyết định và thẻ cộng tác viên thanh tra giáo dục. Ông cho biết, để nhận được thẻ cộng tác viên, các đồng chí cộng tác viên thanh tra giáo dục đã hoàn thành khóa học với 75 tiết học tập trung đi sâu vào các các nội dung chuyên môn, nghiệp vụ, thảo luận thực tế và viết bài thu hoạch đạt yêu cầu.

Trong bối cảnh đổi mới giáo dục mạnh mẽ theo hướng tăng cường quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo, song song với tăng cường tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam hiện nay, thì vai trò, tầm quan trọng của công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát ngày càng được nâng cao.

13-8-2018-ctv-3.jpg

Ông Nguyễn Huy Bằng- Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi lễ

Ông mong muốn lực lượng cộng tác viên thanh tra giáo dục được cấp thẻ ngày hôm nay sẽ cùng chia sẻ, phối hợp chặt chẽ với Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo để làm tốt công tác này. Ông cũng cho biết, vừa qua, Bộ đã tổ chức bồi dưỡng cấp chứng chỉ cho khoảng 10.000 cộng tác viên và trong năm tới sẽ tiếp tục bồi dưỡng cho khoảng 4.000 cộng tác viên.

Ông nhấn mạnh, đây là một sự kiện, là một vinh dự lớn đối với các cộng tác viên thanh tra giáo dục. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử thanh tra giáo dục Việt Nam có quy định cộng tác viên thanh tra giáo dục do Bộ trưởng quyết định, chỉ định. Ông đề nghị các cộng tác viên cần ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình, trên cơ sở những kiến thức đã học được sẽ phát huy tốt trong xử lý công việc, tích cực tham gia các hoạt động thanh tra, khi được trưng tập sẽ tham gia đầy đủ, có trách nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

13-8-2018-ctv-4.jpg

Lãnh đạo Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Thái Nguyên chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ được nhận quyết định và thẻ cộng tác viên thanh tra giáo dục đợt 1

Tin bài: Thanh Loan – TNU Media