Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên tổ chức gặp mặt cán bộ Đoàn qua các thời kỳ nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Đăng ngày: 28-03-2023 | 515 lần đọc

Hoà trong không khí thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và kỷ niệm những sự kiện trọng đại của đất nước. Ngày 24/2/2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên tổ chức chương trình gặp mặt cán bộ đoàn qua các thời kỳ và góp ý vào khung dự thảo cuốn kỷ yếu "Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên: 30 năm xây dựng và phát triển" qua đó khẳng định vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy và khẳng định sự cống hiến và tri ân các đồng chí cán bộ đoàn qua các thời kỳ.

6adb03744e3e9260cb2f.jpg

Đại diện Đảng uỷ - Hội đồng - Ban Giám đốc Đại học Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHTN

Tham dự chương trình có GS. TS. Phạm Hồng Quang - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch hội đồng Đại học Thái Nguyên; PGS.TS. Trần Thanh Vân - Phó giám đốc ĐHTN. Cùng các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn Đại học Thái Nguyên qua các thời kỳ và các đồng chí Nguyên Bí thư Đoàn các cơ sở trực thuộc đang công tác tại cơ quan Đại học Thái Nguyên.

f1d55a591713cb4d9202.jpg

Các đồng chí đại biểu tặng quà tri ân các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn Đại học Thái Nguyên qua các thời kỳ

Thay mặt Ban Chấp hành Đoàn, đồng chí Lê Văn Hiếu – Bí thư Đoàn đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang 92 năm của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn, tuổi trẻ Đại học Thái Nguyên tiếp tục kế thừa, phát huy những thành tựu đã đạt được, tạo bước chuyển biến về nhiều mặt trong đoàn viên thanh niên, đặc biệt là ý thức chấp hành kỷ cương nề nếp, quyết tâm phấn đấu vươn lên trong học tập, xây dựng một môi trường học tập lành mạnh góp phần tô thắm truyền thống vinh quang ấy.

1519548519cfc5919cde.jpg

Thường trực Đoàn ĐHTN tặng quà tri ân các đồng chí Nguyên Bí thư Đoàn cơ sở trực thuộc đang công tác tại cơ quan ĐHTN

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS.TS Phạm Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học đã chúc mừng và ghi nhận những kết quả tốt đẹp trong công tác Đoàn của tuổi trẻ Đại học Thái Nguyên trong thời gian vừa qua. Đánh giá cao vai trò Đoàn thanh niên với tinh thần xung kích, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm góp phần quan trọng vào quá trình phát triển của Đại học, Chủ tịch Hội đồng Đại học yêu cầu Đoàn TNCS Đại học Thái Nguyên cần linh hoạt đổi mới trong công tác vận động, tập hợp, đoàn kết, định hướng cho đoàn viên sinh viên, nhất là phương thức tổ chức các phong trào, nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của thanh niên, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đại học; phát huy hơn nữa vai trò trong công tác xây dựng Đảng, phát triển Đảng; xây dựng tổ chức Đoàn Thanh niên phải xứng đáng với vai trò là cánh tay đắc lực; phát huy hiệu quả vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn trong Hội sinh viên; phát huy vai trò của xung kích của Đoàn viên, thanh niên.

Lê Hiếu