Hội sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật dâng hương tưởng niệm tại di tích lịch sử Quốc gia Đại đội 915. Đội 91 Bắc Thái

Đăng ngày: 24-08-2023 | 1577 lần đọc

Thiết  thực hướng tới Chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại  học Thái  Nguyên  lần  thứ  IV, nhiệm  kỳ  2023 - 2028, Sáng ngày 18/8/2023, tại khu Di tích lịch sử Quốc gia 60 TNXP Đại đội 915,  Đoàn cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật thuộc Đại học Thái Nguyên do NGƯT.TS Ngô Xuân Hoàng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn cùng hơn 600 tân sinh viên K19 đã thành kính dâng hương và tưởng niệm 60 liệt sỹ thanh niên xung phong đã hy sinh vào đêm noel 24/12/1972. Tham  gia  chương  trình  dâng  hương  có  đồng  chí  Lê Văn Hiếu  - Bí  thư  Đoàn  Thanh  niên, Chủ  tịch Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên.

Ảnh chụp Màn hình 2023-08-21 lúc 06.00.40.png

Đoàn dâng hương và tưởng niệm 60 liệt sỹ thanh niên xung phong

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, Đoàn đã kính cẩn đặt vòng hoa, thắp nén hương thơm và dành một phút mặc niệm tri ân công lao to lớn của Đại đội TNXP 915 đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Sự hy sinh của các chị, các anh là tổn thất to lớn ở mặt trận hậu phương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong, tập thể cán  bộ  giảng  viên và sinh  viên nhà trường nguyện phát huy truyền thống  của dân tộc, tiếp tục phấn đấu rèn luyện thực hiện tốt công tác giảng dạy và học tập, góp phần xây dựng Nhà trường xây dựng quê hương Thái Nguyên ngày càng phát triển.

Tại khu di tích,  tân sinh viên K19 đã được xem những thước phim tư liệu, tham quan không gian trưng bày những tài liệu, hiện vật nơi tái hiện lại cuộc sống khó khăn nỗi vất vả, sự hy sinh anh dũng của các thanh niên xung phong trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Các thanh niên xung phong tại đây đã anh dũng hy sinh nhưng hình ảnh và chiến công vẫn trường tồn, vang vọng mãi. Sự hy sinh của các thanh niên xung phong đã nhắc nhở thế hệ trẻ về một giai đoạn hào hùng trong lịch sử dân tộc, tất cả vì tiền tuyến, vì miền Nam ruột thịt, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì thế hệ của chúng ta ngày hôm nay được sống trong hòa bình.

Lê Hiếu