Nhiều cơ hội việc làm và học tập ngành bán dẫn tại Đài Loan cho sinh viên Đại học Thái Nguyên

Đăng ngày: 08-05-2024 | 287 lần đọc

Nhằm giới thiệu, tuyển sinh, tuyển dụng trong khuôn khổ chương trình chuyên ban mới thuộc “Chương trình khuyến khích sinh viên quốc tế đến Đài Loan học tập và ở lại làm việc” của Đài Loan, ngày 07/5, tại Đại học Thái Nguyên đã diễn ra Hội chợ việc làm và học tập ngành bán dẫn tại Đài Loan cho sinh viên Đại học Thái Nguyên.

08.5 (3a).jpg

Các đại biểu tham dự chương trình

Tham gia Hội chợ việc làm có ông Chen Kuo-Hsuan, Viện trưởng Viện Công nghiệp thông tin Đài Loan; đại diện lãnh đạo 17 trường Đại học uy tín của Đài Loan và đại diện các Tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu của Đài Loan.

Đại biểu Đại học Thái Nguyên có PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc Đại học; đại diện lãnh đạo các Ban và Trung tâm thực thuộc ĐHTN và lãnh đạo, sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.

08.5 (2a).jpg

PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc ĐHTN phát biểu tại chương trình

Trong các năm vừa qua, Đại học Thái Nguyên đã cử hơn 80 cán bộ sang học tập ở các bậc học thạc sĩ và Tiến sĩ tại Đài Loan. Hiện nay còn hơn 30 cán bộ của Đại học Thái Nguyên đang học tập tại Đài Loan, đã có 50 cán bộ hoàn thành chương trình học, đã trở về làm việc tại Đại học Thái Nguyên. Hàng năm có nhiều sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Thái Nguyên, tiếp tục sang Đài Loan học.

Phát biểu tại chương trình, ông Chen Kuo-Hsuan, Viện trưởng Viện Công nghiệp thông tin Đài Loan cho biết, Đài Loan đang thu hút sinh viên Đông Nam Á cho ngành bán dẫn trong kế hoạch tuyển dụng 320 nghìn sinh viên quốc tế vào năm 2030. Theo đó, chính quyền Đài Loan và người sử dụng lao động cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên nước ngoài làm việc tại Đài Loan trong một thời gian nhất định sau khi tốt nghiệp. Mục tiêu của Đài Loan là có khoảng 70% sinh viên quốc tế làm việc tại đây sau khi tốt nghiệp. Sinh viên Đông Nam Á từ Việt Nam, Indonesia, Philippines là mục tiêu chính của chương trình.

08.5 (4a).jpg

Các bạn sinh viên tìm hiểu cơ hội việc làm của doanh nghiệp Đài Loan

Phát biểu tại Hội chợ việc làm, PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên hoàn toàn ủng hộ các đối tác là các Trường Đại học và các doanh nghiệp của Đài Loan trong việc giới thiệu về các chương trình chuyên ban mới, bao gồm cơ hội học bổng và việc làm tới các tập thể và cá nhân quan tâm thuộc ĐHTN và các nhà trường trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. ĐHTN đã và đang triển khai hợp tác với nhiều cơ sở giáo dục, đơn vị, đối tác từ nhiều nước trên thế giới, trong đó có Đài Loan. Phó Giám đốc hy vọng, qua hội chợ việc làm lần này, các nhà quản lý sẽ tìm được đối tác tốt; các em sinh viên tìm được mục tiêu, Nhà trường, Công ty để học tập, làm việc phù hợp và thành công.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã cung cấp thông tin từ nhiều trường đại học và các doanh nghiệp của Đài Loan như các chương trình thế mạnh, chương trình học bổng, quy mô đào tạo, nghiên cứu, tuyển sinh; hướng dẫn các thủ tục đăng ký nhập học, xin học bổng; hỗ trợ thông tin tìm việc làm và giải đáp các thắc mắc cho các em sinh viên.

Thu Hà