Trường Đại học Tôn Đức Thắng thăm và làm việc tại Đại học Thái Nguyên

Đăng ngày: 10-05-2024 | 664 lần đọc

Ngày 09/5, đoàn công tác của Trường Đại học Tôn Đức Thắng do TS. Vũ Anh Đức, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Đại học Thái Nguyên (ĐHTN). Cùng đi có TS. Trần Trọng Đạo, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, viện, trung tâm.

Tiếp và làm việc với Đoàn có GS.TS Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng ĐHTN; PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc; PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc; lãnh đạo Văn phòng và các Ban chức năng của ĐHTN.

10.5.jpg

GS.TS Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng ĐHTN phát biểu chào mừng đoàn công tác

Tại buổi làm việc, TS. Vũ Anh Đức, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Tôn Đức Thắng cho biết đây là chuyến công tác của lãnh đạo Nhà trường nhằm tăng cường gắn kết, tìm hiểu cơ hội hợp tác với Đại học Thái Nguyên và các trường đại học thành viên.

Đánh giá cao mô hình, hiệu quả của Đại học Thái Nguyên là một trong những đại học vùng phát triển nhanh, có nguồn nhân lực cao, đa ngành và có số lượng sinh viên đông nhất cả nước, lãnh đạo Trường Đại học Tôn Đức Thắng mong muốn, thông qua chuyến thăm và làm việc lần này, hai bên sẽ cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong đổi mới, quản trị và tự chủ đại học; từ đó tìm hiểu cơ hội để thúc đẩy hợp tác, đóng góp vào sự phát triển, hội nhập của giáo dục đại học nước nhà.

10.5 (1).jpg

TS. Vũ Anh Đức, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Tôn Đức Thắng phát biểu tại buổi làm việc

TS. Trần Trọng Đạo, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã chia sẻ những kinh nghiệm xây dựng chiến lược phát triển Trường Đại học Tôn Đức Thắng theo mục tiêu dài hạn như: nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giảng viên - nghiên cứu viên theo giai đoạn, tăng cường mở rộng mạng lưới hợp tác với doanh nghiệp, đảm bảo chuẩn đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp. Qua 26 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã ghi tên vào bảng xếp hạng 100 trường đại học trẻ tốt nhất của thế giới và đã trở thành một trong những trường đại học lớn, uy tín của Việt Nam. Nhà trường vinh dự nằm trong TOP 100 trường đại học tốt nhất Châu Á theo bảng xếp hạng The Asia University Rankings.

10.5 (4).jpg

PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu chào mừng đoàn công tác, GS.TS Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng ĐHTN bày tỏ niềm vui được đón tiếp đoàn công tác của Trường Đại học Tôn Đức Thắng đến thăm và làm việc với ĐHTN. Đánh giá cao vai trò, vị thế của Trường Đại học Tôn Đức Thắng trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam, Giáo sư khẳng định quan điểm ĐHTN sẵn sàng liên kết, hợp tác, phối hợp giữa hai bên nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho địa phương và cả nước.

10.5 (3a).jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về các chủ đề hợp tác trong nghiên cứu khoa học và đào tạo, chia sẻ nguồn lực và chính sách hỗ trợ trong nghiên cứu cho nhà khoa học và giảng viên, nghiên cứu viên giữa 2 bên, các hoạt động trao đổi học thuật trong giảng viên và sinh viên...

Cũng tại buổi làm việc, PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên cho biết, hiện nay, ĐHTN có 3.691 viên chức và người lao động, trong đó có 2.454 cán bộ giảng dạy  với 925 giảng viên có trình độ tiến sĩ, trong đó hơn 162 là giáo sư, phó giáo sư ở nhiều lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, y học, giáo dục, kinh tế, khoa học cơ bản. Hơn 1.890 Thạc sĩ và tương đương đưa tổng số cán bộ giảng dạy có trình độ từ thạc sĩ trở lên chiếm trên 95% cán bộ giảng dạy, hiện ĐHTN đang đào tạo 358 ngành với quy mô đào tạo của Đại học hiện nay là 70.911 người. Với tiềm lực như vậy, Giám đốc ĐHTN mong muốn thời gian tới, hai bên sẽ xây dựng khung chương trình hợp tác làm tiền đề để phát triển tiềm năng, thế mạnh giữa hai bên, nâng cao hiệu quả hợp tác toàn diện trong giáo dục đào tạo và khoa học công nghệ; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao góp phần phát triển kinh tế xã hội của đất nước.