Trường Ngoại ngữ tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo Sư phạm Tiếng Trung Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Anh

Đăng ngày: 11-04-2024 | 348 lần đọc

Sau 7 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả của các chuyên gia đánh giá cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên, sáng nay (11/4/2024), Trường Ngoại ngữ cùng với Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục (KĐCLGD) - Hiệp hội các trường đại học cao đẳng Việt Nam tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài.

Tham dự buổi bế mạc, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD), Hiệp hội các trường đại học cao đẳng Việt Nam (CTĐHCĐVN) có: PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm - Trưởng đoàn đánh giá; cùng TS. Phạm Xuân Thanh – Phó Giám đốc Trung tâm - Giám sát đoàn đánh giá cùng các thành viên trong đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN).

Toàn cảnh buổi Bế mạc Chương trình đánh giá ngoài

Về phía Đại học Thái Nguyên có Giám đốc – PGS.TS Hoàng Văn Hùng, đại diện Lãnh đạo Ban Đào tạo và quản lý người học; Ban Giám hiệu Trường Ngoại ngữ cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ, giảng viên các phòng, khoa có liên quan đến chương trình kiểm định; các thành viên trong Hội đồng Tự đánh giá;

PGS.TS. Hoàng Văn Hùng – Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu

Phát biểu bày tỏ vui mừng tại buổi bế mạc, PGS.TS. Hoàng Văn Hùng – Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã gửi lời cảm ơn đến Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và tận tụy để đưa ra những đánh giá toàn diện, khách quan nhất đối với Trường Ngoại ngữ. Giám đốc nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc đánh giá ngoài, đồng thời đề cao sự chủ động, tích cực của Nhà trường trong quá trình thực hiện các hoạt động khảo sát và đánh giá ngoài.

Giám đốc cũng nhấn mạnh việc đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục, đào tạo là chủ trương lớn của Nhà nước, tạo cơ hội cho các trường đại học nói chung và Trường Ngoại ngữ nói riêng nhận ra những ưu thế và tồn tại, xác định các vấn đề cần đổi mới, cải tiến nhằm phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Giám đốc đã chỉ đạo Nhà trường cần xây dựng báo cáo tổng kết, tiếp thu khuyến nghị đề xuất của Đoàn chuyên gia, xây dựng chương trình hành động toàn diện từ quản lý đến giáo dục, phấn đấu trở thành Trường đại học có tiếng trên toàn quốc.

Thay mặt đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm – Trưởng đoàn đánh giá đã trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức của Trường Ngoại ngữ. Báo cáo đã khái quát hóa quá trình thực hiện nhiệm vụ của đoàn, nêu rõ các cơ sở, nguyên tắc trong quá trình đánh giá, làm nổi bật những điểm mạnh đồng thời đưa ra các khuyến nghị để Trường có những kế hoạch cải tiến chất lượng đào tạo của trong thời gian tới.

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Trưởng đoàn đánh giá đã trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát

Trong buổi bế mạc, TS. Lê Hồng Thắng – Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận và đánh giá cao các quy trình, phương pháp đánh giá khoa học, tinh thần làm việc trách nhiệm, khách quan, công tâm, trí tuệ của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trong quá trình nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức để đưa ra những nhận định, đánh giá và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với Trường Ngoại ngữ, đồng thời cảm ơn các Phòng, Khoa, Bộ môn đã hỗ trợ và nỗ lực để cung cấp thông tin, minh chứng phục vụ cho quá trình đánh giá của Đoàn.

TS Lê Hồng Thắng – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Kết thúc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD và Giám đốc Đại học Thái Nguyên, Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ đã ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá 03 chương trình đào tạo của Nhà trường.

Giám đốc Đại học Thái Nguyên, Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ, Đoàn đánh giá kí Biên bản hoàn thành đợt khảo sát

(Trường Ngoại ngữ - ĐHTN)