Hội thảo khoa học quốc tế về Hợp tác đa ngành lần thứ 18

Đăng ngày: 29-11-2022 | 875 lần đọc

Ngày 29/11, tại Khoa Quốc tế, Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên đã phối hợp với Trường Đại học Philipine Christian tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế về Hợp tác đa ngành lần thứ 18. Tham dự Hội thảo có các đại biểu đến từ Trường Đại học Cagayan và Trường Đại học Philippine Christian – Philippines, Viện nghiên cứu Multidisciplinary Professions, Singapore cùng với hơn 40 nhà nghiên cứu, giảng viên và sinh viên đến từ Phillipines và Singapore. Về phía Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên có TS. Hà Xuân Linh – Trưởng khoa Khoa Quốc tế, Th.s Trần Lưu Hùng – Phó trưởng khoa Khoa Quốc tế, đại diện lãnh đạo các Bộ môn, tổ chức năng trực thuộc cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Quốc tế.

29.11 Hội thảo QT (1).jpg

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo khoa học về Hợp tác đa ngành lần thứ 18 với chủ đề “Celebrating Research Understadings Toward Nation Bulding Amidst Global Pandemic”. Hội thảo nhằm đưa ra các vấn đề để thảo luận theo hướng nghiên cứu đa ngành về những thách thức và tác động của nghiên cứu đối với cộng đồng trong bối cảnh đại dịch thế giới, đồng thời chia sẻ các mô hình đổi mới cũng như giải pháp trong ứng phó với các đại dịch toàn cầu.

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, TS.Hà Xuân Linh – Trưởng khoa Khoa Quốc tế đã nhiệt liệt chào mừng các đại biểu về dự Hội thảo cũng như đánh giá cao nỗ lực của lãnh đạo Trường Đại học Cagayan và Trường Đại học Philippine Christian – Philippines, Viện nghiên cứu Multidisciplinary Professions, Singapore cũng như các nhà nghiên cứu, giảng viên và sinh viên quốc tế đến từ Phillipines và Singapore đã tham dự Hội thảo.

29.11.2022 Hội thảo QT (2).jpg

Ban Tổ chức Hội thảo trao Giấy chứng nhận tham gia Hội thảo cho đại biểu

TS. Hà Xuân Linh nhấn mạnh, Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên được thành lập theo nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVIII và nghị quyết Đại hội Đảng bộ Đại học Thái Nguyên nhiệm kỳ 2010 - 2015. Sự ra đời của Khoa Quốc tế chính là cụ thể hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước và chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục, góp phần nhanh chóng xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ cao phục vụ hội nhập quốc tế để phát triển kinh tế xã hội. Từ khi thành lập đến nay, sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên luôn tích cực và nỗ lực tìm kiếm cơ hội hợp tác với các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực và đất nước.

29.11.2022 Hội thảo QT (3).jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Hiện nay, Khoa Quốc tế đang đào tạo trình đô đại học, sau đại học thuộc các lĩnh vực Khoa học kinh tế; Quản lý; Khoa học Xã hội; Sự sống và Quản lý tài nguyên – Môi trường. Việc phối hợp với các đơn vị, cá nhân để tổ chức Hội thảo quốc tế quan trọng này là niềm vinh hạnh lớn của Khoa Quốc tế trong việc phối hợp với các tổ chức, cá nhân trong việc đưa ra các vấn đề để thảo luận theo hướng nghiên cứu đa ngành về những thách thức và tác động của nghiên cứu đối với cộng đồng trong bối cảnh đại dịch thế giới, đồng thời chia sẻ các mô hình đổi mới cũng như giải pháp trong ứng phó với các đại dịch toàn cầu.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe TS. Phạm Thị Tuấn Linh – Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên trình bày báo cáo đề dẫn với chủ đề: “Digital Transformation of Education Model in Thai Nguyen Province: An Initial Investigation”, cùng các đại biểu là cán bộ, giảng viên, sinh viên đến từ Đại học Thái Nguyên cũng như các trường đại học của Phillipines và Singapore như: “Preparation of Cu2O/Cu nanoparticles using an electrochemical method combined with solution reaction, antibacterial and fungal application”; “Preparation of WS2 Nanosheet for lubricant additives”; “Use of Technology – Based Tools in Ensuring Quality of Publishable Jounal Articles”; “Gen Z – Level of Behavioral Competencies and Implication on Corporate Setting”;Customers’ Purchase Intention of Agriculture Products on E – Commerce Platforms: An Exploratory Research”; “Establishing Baseline Data for School + Home Community Project Towards Improved Livelihood, Literacy and Climate Resiliency”;“Transformative Experiences and its Effect on Social Entrepreneurial Intention of Undergraduate Students”…

29.11.2022 Hội thảo QT (4).jpg

Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm tại Khoa Quốc tế

Trong không khí chia sẻ, trao đổi và hợp tác, các kiến thức được các đại biểu chia sẻ tại Hội thảo đã mang đến một cái nhìn đa chiều xoay quanh các vấn đề về những thách thức và tác động của nó đối với cộng đồng trong bối cảnh đại dịch thế giới. Bên cạnh đó, những mô hình, những giải pháp mà các diễn giả đưa ra nhằm ứng phó với các đại dịch toàn cầu là những đóng góp quan trọng không chỉ về học thuật, mà còn là cơ sở khoa học quan trọng, giúp các cơ quan chức năng có thể tham khảo ứng dụng trong thực tế.

Kết thúc hội thảo, các đại biểu tham dự đã được Ban Tổ chức Hội thảo trao Giấy chứng nhận tham gia Hội thảo./.