Đại học Thái Nguyên tiếp đoàn công tác Trường Đại học Tasmania, Australia

Đăng ngày: 30-11-2022 | 1111 lần đọc

Chiều ngày 28/11/2022, Đại học Thái Nguyên đã có buổi làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Tasmania (UTAS), Australia do TS. Stephen Ives làm trưởng đoàn. Về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS Trần Thanh Vân - Phó Giám đốc Đại học, TS. Bùi Thị Hương Giang – Phó trưởng ban KHCN&ĐN, PGS.TS Nguyễn Hưng Quang – Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm.

30.11.2022 ĐH Tasmania (1).jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi về khả năng xúc tiến hợp tác trên các lĩnh vực đào tạo, trao đổi học thuật như đề xuất mời giáo sư của Trường Đại học Tasmania sang giảng dạy cho sinh viên các lớp chương trình tiên tiến, chất lượng cao; phát triển các chương trình trao đổi tín chỉ, chương trình thực tập ngắn hạn tại Úc cho sinh viên; nâng cao năng lực nghiên cứu cho giảng viên tại Đại học Thái Nguyên thông qua các dự án hợp tác thực hiện giữa hai bên…

30.11.2022 ĐH Tasmania (2).jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Trong những năm qua, Trường Đại học Tasmania là một trong những đối tác chính và quan trọng, triển khai nhiều chương trình hợp tác với Đại học Thái Nguyên và các đơn vị thành viên với sự tài trợ của Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Australia (ACIAR).

Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất thúc đẩy việc xây dựng các nội dung hợp tác cụ thể để sớm ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, làm nền tảng thực hiện các dự định đã đề ra giữa Đại học Thái Nguyên và Trường Đại học Tasmania.

Thu Hà - Quang Huy