Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng cho hơn 200 cán bộ

Đăng ngày: 20-07-2022 | 927 lần đọc

Ngày 20/7, Đảng ủy Đại học Thái Nguyên đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. Dự tập huấn có hơn 200 học viên là các đồng chí trong Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy ĐHTN và các Đảng ủy cơ sở, Bí thư (Phó Bí thư) Đảng ủy cơ sở và chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, các đồng chí cán bộ Văn phòng Đảng ủy ĐHTN. Đồng chí Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên chủ trì Hội nghị.

20-7-2022-TH-1.JPG

Đồng chí Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên phát biểu tại lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Quang -  Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên nhấn mạnh, công tác kiểm tra, giám sát có vị trí đặc biệt quan trọng, là một trong bốn nhóm nhiệm vụ, giải pháp nhằm tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Thời gian qua, Đảng ủy Đại học Thái Nguyên và các cấp ủy trực thuộc đã tích cực thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng nhằm góp phần nâng cao sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng cán bộ, đảng viên. Qua kiểm tra đã giúp cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên phát huy tính tiền phong gương mẫu, thực hiện nghiêm các nguyên tắc, nền nếp sinh hoạt đảng, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thời phát hiện những hạn chế, khuyết điểm, từng bước ngăn chặn, phòng ngừa, góp phần xây dựng tổ chức đảng và cơ quan, đơn vị vững mạnh. Đồng chí Phạm Hồng Qang cũng đề nghị các đồng chí tham gia lớp tập huấn cần phát huy tinh thần, trách nhiệm, tập trung tiếp thu, chủ động nghiên cứu tài liệu, tích cực trao đổi, thảo luận để hội nghị tập huấn đạt được kết quả tốt nhất.

Tại Hội nghị, các học viên đã được nghe các báo cáo viên của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy trao đổi 03 chuyên đề: Triển khai các văn bản mới về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; Kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng và chuyên đề kiểm tra tài chính của Đảng; Quy trình tiếp nhận và xử lý đơn thư, giải quyết tố cáo đối với tổ chức đảng và đảng viên. Trong quá trình tập huấn, các đại biểu tham dự cũng đã trực tiếp trao đổi với các báo cáo viên về những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện công tác tổ chức và công tác kiểm tra, giám sát tại đơn vị.

20-87-2022-TH-2.JPG

Toàn cảnh Hội nghị

Thông qua tập huấn nhằm bồi dưỡng những vấn đề cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng, giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy ĐHTN và các Đảng ủy trực thuộc thực hiện tốt nhiệm vụ, từng bước nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch,vững mạnh./.

Thanh Loan – TNU Media