Làm việc với Trường Đại học Đồng Tháp

Đăng ngày: 09-10-2022 | 1226 lần đọc

Chiều ngày 08/10, GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên đã tiếp và làm việc với TS. Hồ Văn Thống – Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp cùng đoàn công tác. Cùng dự buổi làm việc có PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo Văn phòng, Ban Đào tạo, Trung tâm Đào tạo Từ xa, Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Trung tâm Số.

9-10-2022-ĐT-1.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Mục đích của buổi làm việc giữa Đại học Thái Nguyên và Trường Đại học Đồng Tháp nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đào tạo từ xa, phát triển chương trình đào tạo, phát triển học liệu phục vụ đào tạo, đặc biệt trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ của giáo dục đại học. Đồng thời, trao đổi và thảo luận về những nội dung hợp tác giữa hai cơ sở giáo dục đại học nhằm phát huy thế mạnh, tiềm năng của các bên tham gia hợp tác.

Phát biểu chào mừng tại buổi làm việc, GS.TS Phạm Hồng Quang đã bày tỏ niềm vui khi Đại học Thái Nguyên được đón tiếp đoàn công tác của Trường Đại học Đồng Tháp tới thăm và làm việc. Giới thiệu về quá trình xây dựng và phát triển của Đại học Thái Nguyên, GS.TS Phạm Hồng Quang đã nhấn mạnh về những kết quả trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tư vấn chính sách mà Đại học Thái Nguyên đã thực hiện cho các tỉnh khu vực Trung du miền núi phía Bắc cũng như cả nước.

9-10-2022-ĐT-2.jpg

Các đại biểu dự buổi làm việc chụp ảnh lưu niệm

Cảm ơn sự đón tiếp chu đáo và nhiệt tình của lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, TS. Hồ Văn Thống – Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp mong muốn và hy vọng được chia sẻ và trao đổi các cơ hội hợp tác, học tập kinh nghiệm về hoạt động đào tạo từ xa, phát triển các chương trình đào tạo, học liệu…mà Đại học Thái Nguyên đã triển khai rất hiệu quả trong thời gian qua.

Tại buổi làm việc, trong không khí chia sẻ, cởi mở, hợp tác và phát triển, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về 04 nội dung chính, bao gồm: Kinh nghiệm trong tổ chức và quản lý đào tạo từ xa tại Đại học Thái Nguyên; Kinh nghiệm và thực tiễn triển khai công tác phát triển chương trình đào tạo, công tác rà soát, cập nhật và điều chỉnh chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; Kinh nghiệm và thực tiễn triển khai phát triển học liệu, đặc biệt là học liệu điện tử và bài giảng E-Learning phục vụ đào tạo trong bối cảnh chuyển đổi số; Đề xuất một số nội dung hợp tác giữa các bên trong công tác đào tạo, phát triển chương trình và học liệu phục vụ đào tạo…

9-10-2022-ĐT-3.JPG

Đoàn công tác của Trường Đại học Đồng Tháp thăm quan cơ sở vật chất tại Trung tâm Số - Đại học Thái Nguyên

Trước đó, buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác của Trường Đại học Đồng Tháp đã thăm quan cơ sở vật chất tại Trung tâm số và trao đổi kinh nghiệm trong công tác phát triển học liệu phục vụ chuyển đổi số của Đại học Thái Nguyên./.

Thanh Loan – TNU Media