Vai trò của tổ chức Đoàn trong việc nâng cao chất lượng phát triển Đảng viên trong sinh viên

Đăng ngày: 19-03-2023 | 480 lần đọc

Chiều ngày 18-3, Đoàn Thanh niên Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) phối hợp với Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Vai trò của tổ chức Đoàn trong việc nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên trong sinh viên hiện nay”. Tham dự Hội thảo có GS.TS Phạm Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng ĐHTN; các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các cơ sở trực thuộc của 2 đơn vị.

gsts-pham-hong-quang-bi-thu-dang-uy-chu-tich-hoi-dong-dai-hoc-thai-nguyen-phat-bieu-tai-hoi-thao-8633.jpeg

GS.TS Phạm Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng ĐHTN phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận với các nội dung như: Quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về phát triển đảng viên và một số kinh nghiệm phát triển đảng ở Đảng bộ Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng trong sinh viên; Đoàn thanh niên tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền quyết tâm, phấn đấu đứng trong hàng ngũ của Đảng…

z4192439913040_e59ec4ac88da04009010626cda802976.jpg

Đại biểu tham luận tại Hội thảo

Các tham luận đều khẳng định: Đại học là môi trường giáo dục, rèn luyện và đào tạo nhân tài cho đất nước, là nơi hình thành và phát triển tư tưởng, phẩm chất của sinh viên và cán bộ quản lý. Vì vậy, việc xây dựng và phát triển đảng đối với sinh viên trong trường đại học là việc trong quan trọng trong công tác giáo dục, bồi dưỡng và rèn luyện sinh viên, đảm bảo cho sự phát triển bền vững của đất nước.

z4192439906940_a1a4feee3b09d285025689fbe3e9f7be.jpg

Sinh viên trao đổi, thảo luận nội dung về phát triển Đảng viên trong sinh viên

Thông qua Hội thảo nhằm góp phần tăng cường giao lưu, đoàn kết học hỏi giữa các tổ chức Đoàn, xây dựng kế hoạch hằng năm tổ chức các hoạt động phối hợp giữa Đoàn TNCS HCM Đại học Thái Nguyên và Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Qua đó, góp phần giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Trước đó, đoàn đã tổ chức dâng hương tưởng niệm liệt sĩ Thanh niên xung phong tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 60 Thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái, phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên.