Tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam cho sinh viên Đại học Thái Nguyên

Đăng ngày: 18-04-2023 | 395 lần đọc

Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đại học Thái Nguyên luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức về chủ quyền biển, đảo cho đoàn viên thanh niên.

18.3.2023 Nhi 1.jpg

Các đại biểu trao đổi bên lề Hội nghị

Vừa qua tại Trung tâm Hội nghị Đại học Thái Nguyên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên phối hợp với Phòng An ninh đối ngoại – Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức tuyên truyền về biển đảo cho hơn 1.000 sinh viên.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Quốc Thái – Phó Trưởng ban Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Huy Hoàng – Trưởng phòng Thông tin tuyên truyền Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Trần Mạnh Dũng - Phó trưởng phòng An ninh đối ngoại; Nguyễn Thái Hợp – Đội trưởng phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Bế Cao Vinh – Bí thư Đoàn Thanh niên phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Thái Nguyên.

18.4.2023 Nhi 1a.jpg

Các đại biểu dự Hội nghị

Về phía Đại học Thái Nguyên có đồng chí Nguyễn Minh Sơn – Phó Trưởng ban Ban Công tác học sinh sinh viên và đồng chí Lê Văn Hiếu – Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học Thái Nguyên.

Tại chương trình, sinh viên được lãnh đạo Phòng An ninh đối ngoại – Công an tỉnh Thái Nguyên cung cấp kiến thức về quan điểm, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo; giới thiệu các bằng chứng lịch sử chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; căn cứ xác định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; phản bác các yêu sách về “đường lưỡi bò” của Trung Quốc; trách nhiệm của sinh viên đối với chủ quyền biển đảo của đất nước.

Nhi 2.jpg

Thượng tá Trần Mạnh Dũng – Phó Trưởng phòng An ninh đối ngoại – Công an tỉnh Thái Nguyên tuyên truyền về chủ quyền biển đảo

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, trong những năm qua, Đại học Thái Nguyên luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp, tạo tính toàn diện, sâu rộng, phù hợp với từng đối tượng. Thông qua hoạt động nhằm khơi gợi niềm tự hào dân tộc, tinh thần, ý thức, trách nhiệm của sinh viên trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam, chủ động lên án các hành vi sai lệch chủ quyền quốc gia, tỉnh táo, cảnh giác trước thủ đoạn kích động thế lực thù địch, nhận biết thông tin xấu, độc và phản bác các quan điểm sai trái, thù địch xâm phạm an ninh quốc gia. Tại chương trình đoàn viên thanh niên đã tích cực hoạt động trao đổi, chia sẻ và hỏi - đáp đến đồng chí báo cáo viên.

Nhi 3.jpg

Không gian trưng bày sách về chủ quyền biển đảo Việt Nam

Huyền Nhi