Tuổi trẻ Đại học Thái Nguyên quyết tâm “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Đăng ngày: 16-05-2023 | 392 lần đọc

Thiết thực hướng tới chào mừng Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), ngày 16/5/2023 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên tổ chức chương trình sơ khảo cuộc thi tìm hiểu các tác phẩm tiêu biểu của chủ tịch Hồ Chí Minh – Giá trị lý luận và thực tiễn. Thông qua chương trình góp phần giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cho thế hệ trẻ.

Đến dự chương trình sơ khảo có TS. Lê Văn Hiếu – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên. Đại biểu Ban Giám khảo cuộc thi: TS. Nguyễn Hữu Toàn – Chánh Văn phòng Đảng, Đoàn thể Đại học Thái Nguyên; TS. Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng Khoa Khoa học xã hội và nhân văn, Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên; TS. Vũ Thị Thủy – Phó Trưởng Khoa Giáo dục Chính trị, Trường Đại học Sư phạm – ĐHTN.

Tham gia vòng sơ khảo cuộc thi là các bạn đoàn viên thanh niên đại diện cho các trường trực thuộc Đại học Thái Nguyên:

Trường

Tác phẩm

Nguyễn Phạm Như Quỳnh

Trường Ngoại ngữ

Đường Kách Mệnh

Hà Thị Ái

Khoa quốc tế

Bản án chế độ thực dân Pháp

Nguyễn Bảo Ngọc

Lê Thu Trang

Trường ĐH Sư phạm

Di chúc

Thông qua vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 05 cá nhân xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết cuộc thi, bao gồm:

Trường

Tác phẩm

Lưu Thị Tú

Trường ĐH KTCN

Tuyên ngôn độc lập

Dương Thị Hiếu Ngân

Trường ĐH KT&QTKD

Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến

Nguyễn Thị Hồng Mây

Trường ĐH CNTT&TT

Sửa đổi lối làm việc

Lê Thị Thanh Hằng

Trường ĐH Y - Dược

Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước

Lê Thu Trang

Trường ĐH Sư phạm

Di chúc

Ban Tổ chức chúc các bạn thí sinh tham gia cuộc thi sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích, đồng thời là những tấm gương học tập tốt – rèn luyện tốt. Chúc các bạn đoàn viên thanh niên luôn dưỡng tâm trong – rèn trí sáng – xây hoài bão.

Một số hình ảnh vòng thi sơ khảo:

SV Dự thi.jpg

Sinh viên dự thi

BTC cùng Ban giám khảo cuộc thi.jpg

Ban tổ chức và Ban giám khảo cuộc thi

BTC cùng thí sinh.jpg

Ban Tổ chức và các thí sinh dự thi

Lê Hiếu