Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

[Trường ĐHSP] Chương trình Chào năm mới 2019 và Ngày hội văn hóa quốc tế

Đăng ngày: 04-01-2019 | 4124 lần đọc
|
Ngày 27 tháng 12 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên đã tổ chức chương trình Chào năm mới 2019 và Ngày hội văn hóa quốc tế, tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh cho 300 lưu học sinh các nước và gần 200 sinh viên Việt Nam.

PGS.TS Hà Trần Phương, Phó Hiệu trưởng nhà trường, gửi lời chúc mừng năm mới mạnh khỏe, thành công tới toàn thể đại biểu, lưu học sinh và sinh viên Việt Nam tham dự chương trình; khẳng định Chào năm mới 2019 và Ngày hội văn hóa quốc tế là một hoạt động ý nghĩa, tạo cơ hội cho lưu học sinh và sinh viên Việt Nam tìm hiểu, tôn trọng những nét khác biệt và yêu mến vẻ đẹp của văn hóa các quốc gia, dân tộc khác nhau trên thế giới.  

Trong chương trình Chào năm mới 2019 và Ngày hội văn hóa quốc tế, phối hợp tổ chức bởi Phòng KHCN-HTQT, Bộ môn Ngoại ngữ và Trung tâm Hợp tác quốc tế và Đào tạo, bồi dưỡng tiếng Việt cho người nước ngoài, lưu học sinh và sinh viên Việt Nam được tham gia ba nội dung: Văn nghệ chào năm mới; Góc văn hóa quốc tế; Trò chơi dân gian Việt Nam.

Những sắc màu văn hóa độc đáo của Việt Nam, Lào, Thái Lan, Trung Quốc, Mông Cổ và Mozambique được lưu học sinh và sinh viên Việt Nam thể hiện qua các lời ca, tiếng hát, điệu múa dân tộc.

Ca khúc “Wish you happiness and luck” của lưu học sinh Mông Cổ

 

Điệu nhảy sôi động của lưu học sinh Mozambique

 

Điệu múa truyền thống ấn tượng của lưu học sinh Lào

 

Múa “Bánh trôi nước” của sinh viên Bộ môn Ngoại ngữ

 

Toàn thể hội trường rộn ràng trong giai điệu chúc mừng năm mới

 

Chân dung sinh động, tươi đẹp về đất nước Mông Cổ, Mozambique, Thái Lan, Trung Quốc, Lào và Việt Nam đã được tái hiện qua góc văn hóa, với những bức tranh, món ăn với hương vị đặc sắc.  

Góc ẩm thực Lào

 

Không gian văn hóa Mozambique

 

Góc ẩm thực Thái Lan& Trung Quốc

 

Góc ẩm thực Việt Nam

Kết thúc chương trình, sinh viên các nước hào hứng tham gia các trò chơi dân gian Việt Nam như kéo co và bịt mắt bắt vịt.

 

 

Chào năm mới 2019 và Ngày hội văn hóa quốc tếtại Trường Đại học Sư phạm đã kết thúc thành công tốt đẹp với nhiều niềm vui và hứng khởi chào đón một năm mới đang tới. Qua chương trình, tình hữu nghị giữa sinh viên Việt Nam và lưu học sinh các nước được gắn kết bền chặt.

 
Tác giả bài viết: TS Ôn Thị Mỹ Linh 
Nguồn tin: Bộ phận truyền thông