[Trường ĐH Sư phạm] Tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019 - 2024

Đăng ngày: 19-07-2019 | 4344 lần đọc
     Ngày 17/7/2019, được sự phê duyệt của Ban Thường vụ Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Sư phạm long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm nhiệm kỳ 2019 - 2024 đối với NGƯT. PGS. TS Mai Xuân Trường.

Tại buổi lễ, Trường Đại học Sư phạm được đón tiếp NGƯT.GS.TS Phạm Hồng Quang - Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đến dự lễ và trao Quyết định bổ nhiệmNhà trường cũng rất vinh dự được đón tiếp Đại diện lãnh đạo UBND, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, các trường cao đẳng thuộc các tỉnh: Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Hòa Bình, Quảng Ninh …; các Trường Đại học Sư phạm trong cả nước; lãnh đạo các trường thành viên và các ban, các đơn vị trực thuộc Đại học Thái Nguyên; các đồng chí nguyên là Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường qua các thời kỳ; Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường; Trưởng, Phó các đơn vị, bộ môn thuộc khoa của Trường, Chủ tịch Công đoàn bộ phận; giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ khoa học, tiến sĩ, giảng viên cao cấp; các nhà báo, phóng viên thuộc Báo Giáo dục thời đại, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Thái Nguyên, Đài Truyền hình tỉnh Thái Nguyên,... tới dự và đưa tin cho buổi Lễ.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, sau khi công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng, thay mặt lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, NGƯT.GS.TS Phạm Hồng Quang Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã trao Quyết định, tặng hoa chúc mừng tân Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm - PGS.TS Mai Xuân Trường. Thay mặt lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, GS.TS Phạm Hồng Quang phát biểu giao nhiệm vụ cho đồng chí tân Hiệu trưởng: Tái cấu trúc Nhà trường trong bối cảnh đổi mới chung của ngành và hội nhập quốc tế; Phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, viên chức Nhà trường đáp ứng yêu cầu đổi mới quản trị đại học và đổi mới chương trình giáo dục phổ thông; Nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục phổ thông; đẩy mạnh hoạt động NCKH theo hướng ứng dụng và chuyển giao công nghệ vv…Chủ động hội nhập quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học; Phát triển Nhà trường thành trường Đại học Sư phạm chủ chốt.

NGƯT. GS. TS Phạm Hồng Quang - Giám đốc Đại học Thái Nguyên trao quyết định và tặng hoa

NGƯT. PGS. TS Mai Xuân Trường - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm

Phát biểu tại buổi Lễ, NGƯT. PGS. TS Mai Xuân Trường - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến tập thể lãnh đạo Đại học Thái Nguyên và Trường Đại học Sư phạm, tập thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Sư phạm đã tín nhiệm, tin tưởng giao phó trọng trách quan trọng. PGS.TS Mai Xuân Trường cũng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Bộ GD&ĐT, lãnh đạo các tỉnh, các sở Giáo dục và đào tạo, các đơn vị liên kết đào tạo bồi dưỡng, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành thuộc Tỉnh, Đại học Thái Nguyên, các trường Đại học thành viên đã tham dự buổi lễ, gửi điện mừng và tặng hoa thể hiện tình cảm, chúc mừng tập thể Nhà trường và PGS.TS. Mai Xuân Trường.

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, NGƯT. PGS.TS Mai Xuân Trường thể hiện rất vinh dự được kế thừa các thành quả lãnh đạo, quản lý của các thế hệ lãnh đạo đi trước để lại với truyền thống gần 55 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên cùng với những thành tích lớn lao mà Nhà trường đã đạt được, tiếp nối thế hệ tiền nhiệm, Tân Hiệu trưởng mới khẳng định thể hiện trách nhiệm cùng với tập thể lãnh đạo, giảng viên, viên chức và người học phát huy các thành tích và truyền thống đã đạt được, xây dựng, phát triển thương hiệu trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên trong toàn quốc, khu vực và quốc tế đồng thời cam kết thực hiện những ý kiến chỉ đạo giao nhiệm vụ của GS.TS Phạm Hồng Quang - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHTN cũng như các nội dung trong bản đề án công tác đã trình bày trong hội nghị cán bộ chủ chốt lấy phiếu tín nhiệm ngày 05/6/2019.

Buổi lễ công bố Quyết định kết thúc trong không khí đoàn kết, vui mừng, phấn khởi của toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức, người học của Nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Tác giả bài viết: TS. Dương Ngọc Toàn - Trường ĐH Sư phạm - ĐHTN