Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

[Trường ĐH Nông Lâm] Thảo luận và ký hợp tác toàn diện với Trường Cao đẳng Kỹ thuật nông nghiệp Dongkhamxang, CHDCND Lào

Đăng ngày: 12-07-2019 | 2797 lần đọc
|
Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, hợp tác quốc tế, thúc đẩy trao đổi sinh viên và hợp tác chuyên môn. Đặc biệt triển khai và thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ, sáng nay, 10/7, Trường Đại học Nông Lâm đã Thảo luận và ký hợp tác toàn diện với Trường Cao đẳng Kỹ thuật nông nghiệp Dongkhamxang, CHDCND Lào.
 

Toàn cảnh buổi lễ ký kết

Dự lễ ký kết hợp tác có ông Outhay Bannavông, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nước CHDCND Lào; Ông Bounma Chanthavong, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật nông nghiệp Dongkhamxang, Ban giám hiệu, Lãnh đạo phòng, ban, khoa của trường; Về phía Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có GS.TS. Nguyễn Thế Hùng, Phó hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo Phòng KHCN&HTQT, Văn phòng Chương trình tiên tiến, Trung tâm ươm tạo công nghệ và Hỗ trợ khởi nghiệp và lãnh đạo Khoa Chăn nuôi thú y, Nông học và Lâm nghiệp.

Hai trường trao đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe bài giới thiệu về Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, các chương trình đào tạo của Nhà trường. Nội dung hợp tác sẽ không giới hạn ở các hoạt động như xây dựng và phát triển chương trình đào tạo, hợp tác giữa hai bên, cụ thể là Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên cung cấp chương trình đào tạo từ trung cấp lên đại học cho sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật nông nghiệp Dongkhamxang; Cung cấp chương trình đào tạo từ cao đẳng lên đại học và cung cấp chương trình đào tạo đại học theo tín chỉ bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Đặc biệt, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên sẽ miễn phí ký túc xá 6 tháng đầu cho sinh viên, giới thiệu các cơ hội trao đổi, thực tập nước ngoài, học bổng ho sinh viên và giới thiệu các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp… Trong chương trình hợp tác phát triển và thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ, hai bên có trách nhiệm giới thiệu các chương trình, nhiệm vụ khoa học công nghệ để thúc đẩy các cơ hội hợp tác và trao đổi, đồng thời giới thiệu và kết nối các chuyên gia trong các nhiệm vụ phối hợp.

Hai Nhà trường cùng chụp ảnh lưu niệm

Trong thời gian tới, việc hợp tác đào tạo sẽ được triển khai thiết thực hơn, dựa trên nhu cầu nhân lực sử dụng của nước bạn Lào. Đồng thời, khuyến khích sinh viên theo học các ngành nghề nhằm đáp ứng quá trình phát triển công nghiệp hóa đất nước, đặc biệt là đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao và cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Tin bài: Thu Hà - Trường ĐH Nông Lâm - ĐHTN