[Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật] Trường Đại học Jeonju - Hàn Quốc thăm và làm việc tại trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật

Đăng ngày: 04-09-2019 | 6542 lần đọc
Ngày 28/8/2019, đại diện Trường Đại học Jeonju, Hàn Quốc đã đến thăm và trao đổi với Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật về chương trình hợp tác giữa hai trường trong việc đào tạo, hướng nghiệp và cung cấp việc làm cho sinh viên.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Jeonju có: Ông Lee Hyuk Joo - Trưởng Ban Hợp tác quốc tế cùng các cộng sự. Về phía Nhà trường có: NGƯT.TS. Ngô Xuân Hoàng - Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Duy Lam - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm.

Tại buổi làm việc, NGUT.TS. Ngô Xuân Hoàng - Hiệu trưởng giới thiệu một số thông tin về nhà Trường: Là trường Cao đẳng trực thuộc Đại học Thái Nguyên - Đại học vùng;  tổng số CBVC 182; Có 06 Phòng chức năng, 03 Trung tâm và 06 Khoa (Khoa: Điện, Cơ khí, Kỹ thuật Nông lâm, Kinh tế &QTKD, Công nghệ Thông tin, Khoa học Cơ bản). Hiện nay Nhà trường đang đào tạo nguồn nhân lực cho Công ty Samsung Thái Nguyên; Hợp tác với trường Đại học Ngoại ngữ Busan - Hàn Quốc và có 36 sinh viên đang học tại Hàn Quốc. Hợp tác với Công ty TNHH U International Human đào tạo tiếng Nhật cho HSSV sau khi tốt nghiệp ra trường làm việc tại Nhật Bản ...

Trường Đại học Jeonju - Hàn Quốc được thành lập từ năm 1964 tại Thành phố Jeonju, Hàn Quốc với diện tích 600.000 m2. Trường Đại học Jeonju là trường đại học quốc tế với 08 trường đại học thành viên, 59 khoa, là trường đại học tổng hợp hệ 04 năm với 09 khoa đào tạo sau đại học, 68 hệ thạc sĩ, tiến sĩ; với trên 600 du học sinh nước ngoài đến từ 67 quốc gia trên thế giới. Chất lượng đào tạo sinh viên của trường đã được khẳng định và tạo được vị thế cao trong thị trường lao động. Năm 2015, trường được xếp vị trí 01 trong 09 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc theo tiêu chí sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Đại diện lãnh đạo hai trường đã trao đổi, thảo luận, Trường Đại học Jeonju chọn 03 ngành: Công nghệ thông tin; Công nghệ cơ khí; Công nghệ Điện điện tử hợp tác đào tạo chương trình 3+2 và xây dựng đạt tiêu chuẩn quốc tế cho trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật (03 năm học tại trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật, 02 năm học tại Đại học Jeonju Hàn Quốc); trường Đại học Jeonju hỗ trợ giảng viên của Trường sang giảng dạy tiếng Hàn tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật hoặc Giảng viên nhà trường sẽ được hỗ trợ hoàn toàn kinh phí khi đưa sinh viên sang học tại Đại học Jeonju Hàn Quốc;  Đối với sinh viên, trường Đại học Jeonju có chính sách giảm 50% học phí, cấp học bổng tùy theo kết quả học tập; được giới thiệu việc làm tại các công ty của Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp. Phía trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật sẽ gửi khung chương trình đào tạo 03 ngành của trường bằng tiếng Anh cho trường Đại học Jeonju.

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh cùng đoàn công tác trường Đại học Jeonju

Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí thân mật, sôi nổi và hiệu quả. Hai trường nhất trí sẽ chính thức hóa mối quan hệ hợp tác bằng việc ký kết bản ghi nhớ hợp tác trong thời gian gần nhất. Các hoạt động quảng bá, tuyển sinh cho chương trình sẽ sớm được triển khai trong thời gian tới, hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội học tập và làm việc cho HSSV của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật./.

Tin bài: Phòng TH - Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật - Đại học Thái Nguyên