Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật đạt thành tích cao tại Hội thi kỹ năng nghề tỉnh Thái Nguyên năm 2023

Đăng ngày: 05-04-2023 | 558 lần đọc
|

Mới đây, tại Trường Trung cấp Dân tộc nội trú tỉnh Thái Nguyên, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội thi kỹ năng nghề tỉnh Thái Nguyên năm 2023, với 80 thí sinh tham dự ở 16 nghề. Đây là những thí sinh xuất sắc, được các đơn vị giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh lựa chọn thông qua hội thi cấp cơ sở. Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật thuộc Đại học Thái Nguyên đã tham gia Hội thi và đạt thành tích cao tại giải.

anh 1 - TN.jpg

 Lãnh đạo Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật cùng các thí sinh tham dự Hội thi

 Hội thi kỹ năng nghề tỉnh Thái Nguyên được tổ chức định kỳ 2 năm một lần theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Ngoài mục đích tôn vinh các học viên có tay nghề cao, giáo viên huấn luyện giỏi, Hội thi còn là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nghề nghiệp, thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng cho học viên, góp phần hình thành đội ngũ lao động trẻ có năng lực, trình độ chuyên môn vững, sẵn sàng tham gia thị trường lao động, đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong điều kiện đất nước mở cửa, hội nhập kinh tế thế giới.

anh 2 - TN.jpg

Các thí sinh của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật tham dự Hội thi

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật thuộc Đại học Thái Nguyên có 16 thí sinh tham gia Hội thi với 07 nội dung bao gồm: Lắp đặt điện, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Điện tử công nghiệp, Thú y, Thiết kế Web, Vẽ và thiết kế trên máy tính, Công nghệ Ô tô.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao. Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật của Đại học Thái Nguyên đã đạt thành tích cao tại giải với 03 giải Nhất, 05 giải Nhì và 01 giải Ba. Trong đó, giải Nhất ở các nội dung: Công nghệ Ô tô, Vẽ và Thiết kế trên máy tính, Lắp đặt điện; Giải Nhì ở các nội dung: Điện tử Công nghiệp, Vẽ và Thiết kế trên máy tính, Thiết kế Web, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Thú y./.

 Thanh Loan