Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Tổng kết công tác học sinh sinh viên Khoa Ngoại ngữ và Khoa Quốc tế

Đăng ngày: 16-10-2019 | 462 lần đọc
|

Sáng ngày 14/10, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác học sinh sinh viên của Khoa Ngoại ngữ và Khoa Quốc tế năm học 2018 – 2019 và triển khai kế hoạch năm học 2019 – 2020. PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên dự và chỉ đạo Hội nghị.

 Tính đến hết quý III năm 2019, tổng số sinh viên của Khoa Ngoại ngữ và Khoa Quốc tế là 4.213.

Năm học 2018 – 2019, công tác học sinh sinh viên của Khoa Ngoại ngữ và Khoa Quốc tế đã được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, Ban Giám đốc Đại học Thái Nguyên và Đảng ủy, lãnh đạo Khoa. Cán bộ làm công tác học sinh sinh viên của 2 Khoa luôn đoàn kết, gắn bó, tinh thần trách nhiệm cao với công việc, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm vì mục tiêu chung, không ngừng trau dồi, học tập, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Công tác an ninh trật tự được đảm bảo, công tác phối hợp với chính quyền, công an các cấp được thực hiện thường xuyên.

16-10-2019-HSSV-1.JPG

các đại biểu trao đổi, thảo luận tại Hội nghị

Hai Khoa đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị trong và ngoài Khoa tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng, pháp luật, đạo đức, lối sống và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, câu lạc bộ, giao lưu, đối thoại…cho HSSV. Công tác phát triển đảng trong hai Khoa được chú trọng, trong năm học vừa qua đã có 36 sinh viên được tham gia học lớp cảm tình đảng, 06 sinh viên được chuyển đảng chính thức.

Các chế độ, chính sách cho học sinh, sinh viên của hai Khoa được thực hiện nghiêm túc, giải quyết đầy đủ, chính xác và kịp thời. Các dịch vụ phục vụ như ký túc xá, nhà ăn, căng tin về cơ bản đảm bảo các điều kiện tối thiểu cho sinh viên yên tâm học tập.

Bên cạnh đó, công tác học sinh sinh viên của Khoa Ngoại ngữ và Khoa Quốc tế còn bộc lộ một số hạn chế như: đội ngũ giảng viên làm công tác học sinh sinh viên còn trẻ, có nhiều biến động, kinh nghiệm còn hạn chế; việc quản lý sinh viên theo học chế tín chỉ còn gặp vướng mắc; chất lượng hoạt động của một số chủ nhiệm lớp, cố vấn học tập còn chưa đáp ứng yêu cầu….

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi về các vấn đề có liên quan đến công tác quản lý sinh viên ở nội, ngoại trú; công tác giáo dục chính trị tư tưởng; các chế độ chính sách cho sinh viên…

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, PGS.TS Trần Thanh Vân yêu cầu Ban Công tác Học sinh Sinh viên tiếp tục chỉ đạo, phối hợp, hỗ trợ thực hiện tốt hơn nữa công tác học sinh sinh viên  của 2 Khoa. Bên cạnh đó, Phó Giám đốc cũng giao cho Ban Kế hoạch Tài chính, Ban Công tác Học sinh Sinh viên cần phối hợp giải quyết dứt điểm những vướng mắc về tài chính khi thực hiện chế độ chính sách cho sinh viên…

Thanh Loan – TNU Media