Thành lập phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Hà Giang

Đăng ngày: 10-02-2023 | 3806 lần đọc

Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa ký quyết định thành lập phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Hà Giang trên cơ sở trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang, quyết định có hiệu lực kể từ ngày 10/02/2023.

QD1.jpeg

QD2.jpeg

Theo quyết định, Đại học Thái Nguyên có trách nhiệm báo cáo Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Hà Giang để thực hiện bàn giao và tiếp nhận người học, nhân sự, tài chính, tài sản, cơ sở vật chất và hồ sơ tài liệu liên quan đến trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang.

QD3.jpeg

Tập thể cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang chụp ảnh lưu niệm tại khu giảng đường chính của Trường

Việc thành lập Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Hà Giang hướng tới mục tiêu nhằm cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về quy hoạch lại các cơ sở giáo dục đại học và hệ thống trường sư phạm; thiết lập một cơ sở đào tạo đại học và sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ chất lượng cao, hỗ trợ phát triển cộng đồng tại tỉnh Hà Giang. Phân hiệu có chức năng đào tạo trình độ đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; hợp tác quốc tế, tham gia nghiên cứu, tư vấn, phản biện chính sách phát triển bền vững KT-XH cho tỉnh Hà Giang và khu vực…

Như vậy, tính đến nay, Đại học Thái Nguyên có các đơn vị đào tạo gồm 7 trường đại học thành viên là Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Nông Lâm, Trường Đại học Y Dược, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học; Trường Ngoại ngữ, Khoa Quốc tế, Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và an ninh, Trung tâm Đào tạo từ xa và 2 phân hiệu đại học tại tỉnh Lào Cai và tỉnh Hà Giang.