Ra quân đoàn tình nguyện tham gia chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2019

Đăng ngày: 22-07-2019 | 725 lần đọc

Sáng ngày 22/7, tại Cơ quan Đại học Thái Nguyên (ĐHTN), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên ĐHTN đã tổ chức Lễ ra quân đoàn tình nguyện tham gia chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2019 tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên với khẩu hiệu : “Sáng tạo – Thiết thực – Hiệu quả - An toàn”.

22-7-2019-TN-1.JPG

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Mỹ Linh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thái Nguyên, PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHTN, TS. Nguyễn Đình Yên – Bí thư Đoàn ĐHTN, TS. Nguyễn Quang Đông – Phó Bí thư Đoàn – Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHTN, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn, Ban Thư Ký Hội, cùng toàn thể hơn 200 sinh viên tình nguyện đến từ các đoàn cơ sở trực thuộc tham gia chiến dịch tình nguyện tại huyện Đại Từ.

22-7-2019-TN-2.JPG

Đại diện lãnh đạo ĐHTN, Tỉnh Đoàn Thái Nguyên tặng cờ tình nguyện cho đoàn tình nguyện.

Chương trình nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Thông qua hoạt động tình nguyện tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; tiếp nối truyền thống 20 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khỏe, kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, tăng cường tinh thần đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn trong xã hội.

Theo kế hoạch, các nội dung hoạt động chính trong chiến dịch tình nguyện tại huyện Đại Từ bao gồm: khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho 200 đối tượng chính sách, người có công ở 02 xã  Phú Xuyên và Na Hao; Trao tặng 06 máy tập thể dục công cộng tại Khu du tích lịch sử 27/7 thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ; Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử 27/7…

22-7-2019-TN-3.JPG

các đoàn tình nguyện chuẩn bị vật dụng cá nhân cho chuyến tình nguyện

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc ĐHTN đã ghi nhận và biểu dương tuổi trẻ trong toàn Đại học đã có cách thức triển khai chương trình tình nguyện hiệu quả, vận dụng linh hoạt nguồn lực chung của toàn Đại học để thực hiện chiến dịch tình nguyện trên địa bàn cụ thể là huyện Đại Từ.

Phó Giám đốc cũng mong muốn đoàn viên các đoàn cơ sở trực thuộc biết tập hợp, chia sẻ nguồn lực, tạo dựng khối đoàn kết vững chắc, góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

22-7-2019-TN-4.JPG

PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHTN phát biểu tại buổi lễ.

Bên cạnh đó, Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Công cũng nhấn mạnh đoàn thanh  niên tham gia tình nguyện tại huyện Đại Từ cần lưu ý ba vấn đề: Một là, các hoạt động tình nguyện phải thực sự khoa học, thiết thực, tiết kiệm, đảm bảo an toàn. Hai là, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau chiến dịch. Ba là, kịp thời phát hiện các mô hình hay, cách làm hiệu quả trong chiến dịch để xem xét, nhân rộng vào thực tiễn như tổ chức các hoạt động khởi nghiệp, hỗ trợ vốn, tư vấn việc làm, đặc biệt nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, phòng chống bạo lực học đường, bảo vệ phòng chống xâm hại trẻ em. Phó Giám đốc cũng đề nghị các đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, đoàn kết, chủ động, xung kích, tình nguyện, đi đầu tham gia giải quyết các vấn đề mới, vấn đề khó, bức xúc trong dư luận xã hội như an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, phòng chống các tệ nạn xã hội.

22-7-2019-TN-5.JPG

Lãnh đạo ĐHTN tặng vật phẩm cho các đoàn tình nguyện

Tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên đã trao Cờ tình nguyện, các vật phẩm cho các đoàn tham gia chiến dịch tình nguyện.

22-7-2019-TN-6.JPG

22-7-2019-TN-7.JPG

22-7-2019-TN-8.JPG

22-7-2019-TN-9.JPG

Các đoàn tình nguyện chào tạm biệt lên đường xuất quân lên huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Ngay sau Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè của Đoàn ĐHTN, các đoàn tình nguyện sẽ tham dự Lễ ra quân tại Huyện đoàn Đại Từ, sau đó, di chuyền về các xã theo kế hoạch của đơn vị./.

Thanh Loan – TNU Media