Phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp thanh niên tỉnh Thái Nguyên năm 2019

Đăng ngày: 18-07-2019 | 367 lần đọc

Sáng ngày 18/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thái Nguyên  tổ chức phát động Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp thanh niên tỉnh Thái Nguyên năm 2019 với sự tham gia của đại diện UBND tỉnh, Tỉnh Đoàn Thái Nguyên, Sở Khoa học và Công nghệ, Viettel Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên.  PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, TS. Nguyễn Đình Yên – Bí thư Đoàn Thanh  niên Đại học Thái Nguyên đã tham dự chương trình.

18-7-2019-KN-1.JPG

Mục đích của cuộc thi nhằm lan tỏa, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp và đổi mới sáng tạo của đoàn viên, thanh niên và sinh viên trong toàn tỉnh. Đồng thời tìm kiếm và hỗ trợ thực hiện những ý tưởng sáng tạo, dự án, sáng kiến khởi nghiệp; thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các nhà khoa học, chuyên gia kinh tế, nhà đầu tư, doanh nghiệp và toàn xã hội đối với các ý tưởng, sáng kiến khởi nghiệp. Bên cạnh đó, tạo không khí thi đua sôi nổi và kết nối để cuộc thi thực sự trở thành ngày hội khởi nghiệp, lập nghiệp của đoàn viên, thanh niên và sinh viên.

Cuộc thi được tổ chức thành 3 vòng: vòng sơ khảo, vòng chung khảo cơ sở và vòng chung kết toàn tỉnh. Tại vòng sơ khảo (diễn ra từ ngày 18/7 đến 18/8), Ban Tổ chức sẽ tiến hành thẩm định, lựa chọn 45 ý tưởng khởi nghiệp lọt vào vòng chung khảo cơ sở (tổ chức từ 18/8 đến 31/8). Hội đồng giám khảo do Ban Tổ chức thành lập tại vòng chung khảo cơ sở sẽ đánh giá và lựa chọn ra 15 ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc tham gia Vòng Chung kết toàn tỉnh (dự kiến tổ chức trong tuần thứ 2 của tháng 9). Theo đó, 5 ý tưởng xuất sắc nhất của Cuộc thi sẽ được Ban Tổ chức trao giải thưởng và hỗ trợ kinh phí .

Cuộc thi dành cho đối tượng là sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh; đoàn viên, thanh niên tại các cơ sở Đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn (độ tuổi dưới 35 đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh). Các sáng kiến, ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tham gia dự thi thuộc đa dạng các nhóm ngành, lĩnh vực; phải do đoàn viên, thanh niên, sinh viên xây dựng, có tính đổi mới sáng tạo, khả thi triển khai vào thực tế.

Tại Chương trình phát động, đại diện các đơn vị phối hợp tổ chức, đồng hành cùng Cuộc thi, các cơ quan thông tấn, báo chí và các cơ sở Đoàn đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến liên quan đến việc bảo hộ, bảo mật cho các ý tưởng, đề tài tham gia dự thi; hỗ trợ các tác giả, nhóm tác giả xây dựng kết cấu và nội dung trình bày ý tưởng; hoàn thiện bộ tiêu chí đánh giá, chấm điểm các bài dự thi; công tác đầu tư, hỗ trợ cho các các ý tưởng xuất sắc đi vào thực tế.

Đại học Thái Nguyên với trách nhiệm là lực lượng tri thức của tỉnh sẽ triển khai sâu rộng tới các đoàn viên, thanh niên trong toàn Đại học để cuộc thi thực sự là sân chơi bổ ích, là môi trường lành mạnh để tuổi trẻ Đại học Thái Nguyên thể hiện tri thức, bản lĩnh./.

Tác giả: Thanh Loan – TNU Media