[Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai] Tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây - đời đới nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi năm 2019

Đăng ngày: 19-02-2019 | 1745 lần đọc

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Đặc biệt trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang trở thành thách thức nghiêm trọng đối với toàn nhân loại trong thế kỷ 21 thì chúng ta càng thấy rõ hơn ý nghĩa to lớn về tư tưởng, triết lý sống gần gũi với thiên nhiên, bảo vệ môi trường sinh thái và tài nguyên thiên nhiên để phát triển bền vững của Bác. Nhận thức được ý nghĩa to lớn của việc trồng cây bảo vệ môi trường mà Bác đã dạy, từ khi thành lập đến nay, Phân hiệu ĐHTN luôn quan tâm chú trọng việc tổ chức Tết trồng cây vào ngày đầu xuân năm mới, đã trở thành phong tục, nét đẹp văn hóa, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong Phân hiệu ĐHTN.

Sáng ngày 13/2/2019 vào lúc 8h00 tại khu nhà trưng bày sản phẩm của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”  xuân Kỷ Hợi 2019. Dự buổi lễ và ra quân tết trồng cây có Đảng ủy, Ban Giám đốc, lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm và toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động trong Phân hiệu ĐHTN.

Phát động buổi Lễ “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019, đồng chí PGS.TS. Hoàng Văn Hùng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu ĐHTN đã khẳng định vai trò, ý nghĩa thiết thực, lâu dài và giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng. Đồng thời đề nghị toàn thể cán bộ trong Phân hiệu ĐHTN thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ và phát triển rừng.

Ngay sau Lễ phát động, Đảng ủy, Ban Giám đốc, lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm và toàn bộ cán bộ, giảng viên, người lao động của Phân hiệu ĐHTN đã tham gia trồng 150 khóm hoa hồng tại khu nhà trưng bày sản phẩm của Phân hiệu ĐHTN.

Tin bàiViệt Anh - Hạnh Phúc, Phân viện ĐHTN tại tỉnh Lào Cai