Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Khoa Quốc tế tổ chức ngày hội Open Day

Đăng ngày: 22-04-2019 | 884 lần đọc
|

Ngày 21-4, tại Trung tâm Học liệu, Khoa Quốc tế (ĐHTN) đã tổ chức ngày hội Open Day (Ngày hội mở trường) với sự tham gia của trên 200 học sinh THPT và các bậc phụ huynh đến từ 10 trường THPT, các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng trên địa bàn tỉnh.

21-4-2019-NHMT-1.JPG

Học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tham dự ngày hội

Tại Ngày hội, các em học sinh được nghe giới thiệu về chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra, chất lượng đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, cơ hội thực tập nghề nghiệp, trải nghiệm giờ học tiếng Anh với giảng viên nước ngoài; giao lưu trực tuyến với các sinh viên, giảng viên của ISTNU đang học tập, nghiên cứu sinh tại Australia và Bulgaria.

21-4-2019-nhmt-2.jpg

Ông Phan Đăng Hoàn – phụ trách nhân sự của Công ty Núi Pháo nhận xét về các cựu sinh viên Khoa Quốc tế đang làm việc tại công ty.

Đặc biệt, tại ngày hội còn có sự tham gia của các nhà tuyển dụng, các chuyên gia hàng đầu về khối ngành kinh tế, là những đối tác hàng đầu trong việc tuyển dụng sinh viên sau khi ra trường.

Được biết, đây là lần thứ 4 ISTNU tổ chức hoạt động này. Đây là dịp người học, các cơ sở đào tạo, nhà tuyển dụng, nhà quản lý cùng trao đổi, thảo luận về những vấn đề hiệu quả đào tạo, định hướng đào tạo và những điều chỉnh cần thiết phù hợp với nhu cầu xã hội, nhu cầu sử dụng người lao động.

21-4-2019-nhmt-3.jpg

Phát biểu của sinh viên nước ngoài đang học tập tại Khoa

Được thành lập năm 2011, sự ra đời của Khoa Quốc tế (ISTNU) chính là cụ thể hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước và chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc chủ động hội nhập và tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục, góp phần nhanh chóng xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ cao phục vụ hội nhập quốc tế để phát triển kinh tế xã hội.

Khoa Quốc tế là đơn vị đào tạo các chương trình giảng dạy uy tín hàng đầu với các chuyên ngành: Kinh doanh quốc tế; Quản trị kinh doanh; Kế toán - Tài chính; Quản lý Tài nguyên & Môi trường.

Tất cả các chuyên nghành của ISTNU được nhập khẩu từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới với ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Anh. Với các sinh viên có đầu vào ngoại ngữ chưa đáp ứng được yêu cầu của chương trình, ISTNU sẽ đào tạo tiếng Anh từ đầu theo một chương trình chuyên biệt trong 10 tháng để sinh viên có thể sử dụng tiếng Anh trong học tập và giao tiếp.

21-4-2019-nhmt-4.jpg

giảng viên quốc tế của Khoa giao lưu với các bạn học sinh tham gia ngày hội

Học tại Khoa Quốc tế, các sinh viên có cơ hội tham gia chương trình trao đổi sinh viên với các trường đối tác như: Đại học Keimyung, Đại học Daegu, Đại học Ajou (Hàn Quốc), Đại học UTCC (Thái Lan), Học viện Hồng Hà (Trung Quốc)… Học bổng trao đổi tín chỉ Erasmus Mundus với đối tác là Đại học Varna, Bulgaria. Bên cạnh các chương trình trao đổi sinh viên và trao đổi tín chỉ, sinh viên của ISTNU còn có nhiều cơ hội đi nước ngoài qua các chương trình thực tập nghề nghiệp quốc tế IEASTE tại các quốc gia như: Anh, Áo, Bỉ, Phần Lan, CHLB Đức…

Thanh Loan – TNU Media