Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Hội thảo “Công nghệ nano, tin học, và mô phỏng ứng dụng trong y sinh học và môi trường”

Đăng ngày: 12-08-2019 | 691 lần đọc
|

Ngày 10/8, Khoa Quốc Tế - Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội thảo “Công nghệ nano, Tin học, và Mô phỏng ứng dụng trong Y sinh học và Môi trường” với sự tham gia của nhiều báo cáo viên thuộc các nhóm nghiên cứu khoa học đến từ các cơ sở giáo dục đào tạo, nghiên cứu uy tín trên toàn quốc.

12-8-2019-HTKH-1.jpg

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Nam – Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN trình bày tham luận tại Hội thảo

Đến tham dự hội thảo, có đại diện lãnh đạo và giảng viên các đơn vị: Trường Đại học Y - Dược, Trường Đại học Sư phạm, Khoa Quốc tế trực thuộc Đại học Thái Nguyên; Trường Đại học Khoa học Tự nhiên,Trường Đại học Khoa học, Trường Đại học Việt Nhật thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội; Học viện Quân y Hà Nội. Tham dự Hội thảo còn có các sinh viên của Đại học Thái Nguyên có quan tâm tới nội dung của Hội thảo.

Phát biểu khai mạc và đề dẫn tại Hội thảo, TS. Hà Xuân Linh – Trưởng Khoa Khoa Quốc tế đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các nghiên cứu khoa học trong giảng dạy, cũng như trong các ngành khoa học ứng dụng. Hội thảo này không chỉ là nơi báo cáo các công trình của các nhóm nghiên cứu khoa học, mà còn là cơ hội để các nhà khoa học trao đổi thông tin, tìm ra các hướng nghiên cứu mới có thể hợp tác, phối hợp cùng triển khai thực hiện.

Tại Hội thảo, các nhà khoa học đã báo cáo các kết quả nghiên cứu: TS. Đặng Văn Thành  - Trường ĐH Y Dược (Đại học Thái Nguyên) với báo cáo “ Chế tạo vật liệu Nano bằng công nghệ điện hóa và ứng dụng trong xử lý môi trường và y sinh học”; PGS.TS. Nguyễn Hoàng Nam – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) với báo  cáo “Vật liệu Nano đa chức năng ứng dụng y sinh học”; TS. Vũ Nguyên Thức – Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) trình bày về một giải pháp mới hướng đến từng cá nhân có thể sử dụng được những dịch vụ y tế chuyên nghiệp hơn với ứng dụng “ViDoctor – Nền tảng y tế thông minh”; TS. Bùi Nguyên Quốc Trình – Trường Đại học Việt Nhật (Đại  học Quốc gia Hà Nội) trình bày nội dung “Công nghệ Nano trong phát triển bền vững: Bộ nhớ không tự xóa và Công nghệ plasma lạnh”. TS. Nguyễn Bá Hưng – Học viện Quân Y với báo cáo “Vai trò của trình tự amino acit phân cực và kỵ nước đối với sự kết tụ của petide”

Những báo cáo, thông tin khoa học trao đổi tại Hội thảo đã góp phần có ý nghĩa lớn trong việc thúc đẩy nghiên cứu khoa học, phát triển ứng dụng công nghệ nano, xây dựng xã hội phát triển bền vững, thân thiện môi trường.

Bên cạnh những báo cáo về nghiên cứu khoa học, TS. Bùi Nguyên Quốc Trình – Giảng viên Trường Đại học Việt Nhật cũng đã giới thiệu đến sinh viên của sinh viên Đại  học Thái Nguyên tham dự Hội thảo các chương trình đào tạo sau đại học tại Trường Đại học Việt Nhật và cơ hội học bổng dành cho học viên xuất sắc khi tham gia chương trình./.

Thanh Loan – TNU Media