Hội nghị triển khai thoả thuận hợp tác giữa Đại học Thái Nguyên với UBND huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái

Đăng ngày: 21-05-2023 | 536 lần đọc

Nhằm cụ thể hóa các nội dung hợp tác trên cơ sở phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực đã ký kết hợp tác giữa Đại học Thái Nguyên và UBND huyện Yên Bình, sáng 20/5, tại Đạị hoc Thái Nguyên đã diễn ra hội nghị triển khai thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Thái Nguyên với UBND huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

20.5(6).jpg

Quang cảnh Hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí An Hoàng Linh, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Yên Bình; Đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV huyện ủy, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc huyện; Lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân huyện, Văn phòng Huyện uỷ, các đồng chí Bí thư Đảng uỷ các xã, thị trấn của huyện Yên Bình.

21.5(1).jpg

PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc ĐHTN phát biểu tại Hội nghị

Về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc; PGS. TS. Trần Viết Khanh, Phó Giám đốc Đại học; Trưởng các ban chức năng và tương đương; Lãnh đạo các trường đại học thành viên; Lãnh đạo các trung tâm thuộc và trực thuộc Đại học Thái Nguyên.

Trước đó, tháng 3/2023, Đại học Thái Nguyên và UBND huyện Yên Bình đã ký hết hợp tác giai đoạn 2023-2027, theo đó, Đại học Thái Nguyên sẽ phối hợp đào tạo bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực gắn với giải quyết việc làm cho lao động địa phương; Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; Hỗ trợ kết nối thực hiện các dự án chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của địa phương và thúc đẩy chuyển đổi số hướng tới huyện nông thôn mới thông minh.

(2).jpg

Đồng chí An Hoàng Linh, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Yên Bình phát biểu tại Hội nghị

Ngay sau lễ ký kết, Đại học Thái Nguyên đã triển khai nghiên cứu phát triển mô hình Du lịch nông nghiệp sinh thái gắn với xây dựng nông thôn tại huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái; mở lớp bồi dưỡng ngắn hạn về kỹ thuật trồng, chăm sóc nâng cao chất lượng cây thanh long; xây dựng kế hoạch, chương trình tập huấn quản lý hoạt động Homestay cho 34 người dân ở các xã vùng Đông hồ Thác Bà; hỗ trợ thực hiện dự án tưới nước tiên tiến cho 1,4 ha Bưởi tại xã Đại Minh; Phối hợp các trường hoàn thành thủ tục mở lớp đào tạo trình độ đại học văn bằng 2 cho công chức thuộc các cơ quan huyện và công chức cấp xã; triển khai giáo dục Stem cho các trường phổ thông; xây dựng cuốn cẩm nang giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư của huyện Yên Bình…

20.5(4).jpg

Đại học Thái Nguyên đã trao tặng hệ thống quản lý tài liệu văn bản lưu trữ cho huyện Yên Bình

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về việc triển khai thoả thuận hợp tác tiếp theo trong thời gian tới nhằm cụ thể hoá các nội dung hợp tác trên cơ sở phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động của mỗi bên nhằm tăng cường hợp tác, hỗ trợ, cùng nhau hướng đến sự phát triển lâu dài và bền vững.

20.5(7).jpg

Lãnh đạo ĐHTN và huyện Yên Bình thăm quan Trung tâm Số

Cũng tại hội nghị, Đại học Thái Nguyên đã trao tặng hệ thống quản lý tài liệu văn bản lưu trữ tại văn phòng UBND, HĐND và hệ thống thư ký ảo ghi chép nội dung cuộc họp của Trung tâm Số cho UBND huyện Yên Bình.

Thu Hà