Đối thoại với sinh viên

Đăng ngày: 18-11-2019 | 1189 lần đọc

Chiều ngày 13/11, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị đối thoại với sinh viên Khoa Ngoại ngữ năm 2019. Hội nghị nhằm mục đích tạo kênh thông tin và diễn đàn trao đổi giữa Đại  học Thái Nguyên, lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ, các tổ trợ lý và các bộ môn với sinh viên, giúp nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của sinh viên.

15-11-2019-DT-1.JPG

Toàn cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng, Khoa Ngoại ngữ, Trung tâm Học liệu và Công nghệ Thông tin cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Ngoại ngữ. Tham dự Hội nghị còn có đại diện Ngân hàng BIDV chi nhánh Thái Nguyên, Trạm y tế Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ trình bày báo cáo thực hiện các kết luận của Hội nghị đối thoại sinh viên năm học 2018 – 2019 và báo cáo tổng hợp các ý kiến đóng góp của sinh viên trước khi diễn ra Hội nghị đối thoại.

15-11-2019-DT-3.JPG

Đại diện lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, Ban Công tác Học sinh Sinh viên và Khoa Ngoại ngữ điều hành buổi đối thoại

Tiếp đó, đại diện lãnh đạo Đại  học Thái Nguyên, Văn phòng, các ban chức năng đã nghe và giải đáp các ý kiến, đề xuất của sinh viên tập trung vào những vấn đề như: Công tác tổ chức dạy và học, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, thư viện phục vụ công tác dạy và học, nghiên cứu khoa học của sinh viên; Những vấn đề liên quan đến môi trường sư phạm, đời sống sinh viên như văn hóa ứng xử học đường, Khu nội trú, các hoạt động văn hóa, văn nghệ; Những vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách, học phí, học bổng của người học; Trách nhiệm của các đơn vị chức năng trong giải quyết các thủ tục liên quan đến sinh viên…

15-11-2019-DT-2.JPG

Sinh viên Bùi Thị Thắm – lớp Song ngữ Anh – Hàn K39 đặt câu hỏi với Ban Tổ chức Hội nghị về công tác thu học phí

Thông qua buổi đối thoại, lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, Khoa Ngoại ngữ đã phần nào nắm bắt được tư tưởng của sinh viên, những vướng mắc, khó khăn và những đề xuất của sinh viên trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt, từ đó có biện pháp thích hợp để giải quyết trong phạm vi quyền hạn và trách nhiệm, nhằm tạo môi trường cho sinh viên học tập tốt, rèn luyện tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học./.

Thanh Loan – TNU Media