Đoàn đại biểu Đại học Thái Nguyên dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ TNXP, Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái

Đăng ngày: 25-12-2019 | 2408 lần đọc

Chiều ngày 24/12, Đoàn đại biểu Đại học Thái Nguyên do TS. Nguyễn Tất Thắng – Trưởng ban Ban Công tác HSSV và TS. Nguyễn Đình Yên – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên, TS Dương Ngọc Toàn – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHTN – Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm cùng đại diện cán bộ giảng viên và sinh viên các trường thành viên ĐHTN đến dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ thanh niên xung phong (TNXP)  Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái. (ảnh dưới)

25-12-2019-TN-1.jpg

Đoàn đại biểu đã dâng hương, kính cẩn thắp nén hương thơm và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công lao, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh anh dũng của 60 cán bộ, đội viên Đại đội TNXP 915 trong đêm 24/12/1972. Các chị, các anh phần đông là người dân tộc thiểu số, chưa xây dựng gia đình đã mãi mãi ra đi khi tuổi đời mới mười tám, đôi mươi với bao nhiêu ước mơ, khát vọng còn dang dở; hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình cho nền độc lập tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân. Sự hy sinh anh dũng của các chị, các anh là tổn thất to lớn nhất trong cùng một khoảnh khắc của lực lượng Thanh niên Xung phong Việt Nam, đã trở thành khúc tráng ca bất tử, là những tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa cách mạng, là bản hùng ca bất khuất của dân tộc Việt Nam, mãi mãi đi vào lịch sử như một kỳ tích trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

25-12-2019-TN-2.JPG

Các đại biểu tham quan không gian trưng bày tại Nhà Tưởng niệm 60 liệt sỹ TNXP Đại đội 915

Tiếp nối truyền thống đó, cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Thái Nguyên luôn ý thức trách nhiệm trong việc bồi đắp lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, nguyện tiếp tục phấn đấu lao động, học tập, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh./.

Thanh Loan – TNU Media