Đại hội Công đoàn khối cơ quan Đại học Thái Nguyên lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp

Đăng ngày: 31-05-2023 | 613 lần đọc

Sáng 30/5, Công đoàn Khối cơ quan Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

1.jpg

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Dự và chỉ đạo Đại hội có PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc ĐHTN; PGS.TS Trần Viết Khanh, Chủ tịch Công đoàn ĐHTN, Phó Giám đốc; PGS.TS Nguyễn Hữu Công, Bí thư Đảng uỷ Khối cơ quan, Phó Giám đốc; PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc Đại học cùng đại diện Công đoàn các đơn vị thành viên và 150 đại biểu chính thức dự đại hội.

31.5.2023.2.jpg

Các đại biểu dự Đại hội

Từ khi thành lập đến nay, Công đoàn Khối cơ quan ĐHTN đã trải qua 8 kỳ Đại hội. Tổng số CBVCNLĐ là 389 CBVCNLĐ, trong đó có 266 đảng viên; 12 GS, PGS; 66 Tiến sĩ; 236 Thạc sĩ; 191 giảng viên. Hiện nay, Công đoàn Khối cơ quan Đại học Thái Nguyên có 2 công đoàn bộ phận và 14 tổ công đoàn trực thuộc.

3a.jpg

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ, Công đoàn KCQ luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy KCQ, của Ban Giám đốc ĐHTN và của Công đoàn ĐHTN. Với tinh thần trách nhiệm, bám sát cơ sở, vận dụng các chủ trương, chính sách, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật nhà nước, cùng với sự hăng say thi đua lao động của đội ngũ CBVCNLĐ, phong trào CBVCNLĐ và hoạt động công đoàn KCQ đã phát huy được những thuận lợi.

4.jpg

PGS.TS Trần Viết Khanh, Chủ tịch Công đoàn ĐHTN, Phó Giám đốc phát biểu tại Đại hội

Công đoàn KCQ đã tham gia tích cực, kịp thời, tổ chức thực hiện tốt các cuộc vận động lớn của ngành, của tỉnh Thái Nguyên và của ĐHTN về các hoạt động xã hội, từ thiện; tổ chức các hoạt động sinh hoạt, các cuộc thi văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao … tạo không khí đoàn kết, thi đua sôi nổi, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhà giáo và người lao động, mở rộng quan hệ, tăng cường giao lưu, hiểu biết, học tập hoàn thành nhiệm vụ.

Nhờ đó, nhiệm kỳ qua đã có tổng 248 lượt tập thể, cá nhân thuộc công đoàn KCQ đã hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, được Giám đốc ĐHTN, Bộ Giáo dục & Đào tạo đánh giá cao, được nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ và Bộ GD&ĐT, của các cấp công đoàn. Ban Nữ công Công đoàn KCQ đã đạt được nhiều thành công nhất định, nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của Công đoàn các cấp. Đặc biệt công đoàn cơ sở Khối cơ quan ĐHTN đã được nhận Cờ thi đua của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, năm học 2017 - 2018.

6.jpg

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn khóa IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Với khẩu hiệu “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển” Đại hội đã thảo luận và thống nhất đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028.

Cụ thể, tập trung đổi mới hoạt động công đoàn KCQ và các công đoàn bộ phận, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhà giáo và người lao động; triển khai có chiều sâu các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động trong ĐHTN.

5.jpg

Lãnh đạo ĐHTN tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho đội ngũ nhà giáo và lao động; tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn; phát huy sức mạnh tập thể, xây dựng tổ chức công đoàn KCQ ngày càng lớn mạnh.

Góp phần thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế. Đồng thời, Đại hội còn phát động các phong trào thi đua, các cuộc vận động, trong đó tập trung phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” và hai cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo”, và tham gia “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn” theo chủ trương của ngành Giáo dục.

7.jpg

Lãnh đạo ĐHTN chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn Khối cơ quan ĐHTN lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn Khối cơ quan ĐHTN lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 11 đồng chí và 18 đồng chí đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Đại học Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Thu Hà