Đại học Thái Nguyên ký kết thỏa thuận hợp tác với tỉnh Yên Bái

Đăng ngày: 23-03-2023 | 4095 lần đọc

Ngày 21/3 tại Yên Bái, Đại học Thái Nguyên và UBND tỉnh Yên Bái đã ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2026.

Tham dự lễ ký kết có đồng chí Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, đồng chí Nguyễn Thế Phước, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các Sở, ban, ngành, các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

1a.dt_21320231734_dsc_0860.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học; PGS.TS Trần Viết Khanh, PGS.TS Nguyễn Hữu Công - Phó Giám đốc Đại học; PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng Đại học; lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng thành viên; lãnh đạo các Ban chức năng và tương đương; lãnh đạo các Trung tâm thuộc và trực thuộc.

1b.dt_21320231738_dsc_0852.jpg

PGS.TS Hoàng Văn Hùng - Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại Lễ ký kết

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn đã trình bày những đề xuất thực tiễn hiện nay để cùng phối hợp với Đại học Thái Nguyên tìm hướng nghiên cứu, giải quyết. Đồng thời, tạo điều kiện để Đại học Thái Nguyên tiếp cận, thực hiện các chương trình, đề tài, dự án liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội.

Thay mặt Đại học Thái Nguyên, PGS.TS Hoàng Văn Hùng nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của việc ký kết hợp tác. Đồng thời, hai bên thống nhất thiết lập kênh trao đổi thông tin, xác định hướng nghiên cụ thể của từng lĩnh vực mà tỉnh Yên Bái đang cần hiện nay. Về phía Đại học Thái Nguyên sẽ cử cán bộ có chuyên môn cao nghiên cứu những đề xuất, tìm hướng giải quyết vấn đề thực tiễn mà tỉnh đã đặt ra. Đặc biệt, ưu tiên các chương trình nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh.

1c.dt_21320231742_dsc_0859.jpg

Đồng chí Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để các bên phối hợp thực hiện những nội dung đã bàn thảo và các chương trình, dự án cũng như hướng đến việc thành lập phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Yên Bái.

1d.271506_DSC_0886.jpg

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giai đoạn 2023-2026 giữa Đại học Thái Nguyên và UBND tỉnh Yên Bái

Kết thúc Hội nghị, Đại học Thái Nguyên và UBND tỉnh Yên Bái đã thống nhất ký kết thoả thuận hợp tác giai đoạn 2023-2026 với các nội dung: Đào tạo bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; Triển khai đề án Ngoại ngữ Quốc gia…

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, Đại học Thái Nguyên đã có buổi làm việc với huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Tham dự buổi làm việc với Đại học Thái Nguyên có đồng chí An Hoàng Linh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Yên Bình; đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Yên Bình là huyện miền núi có nhiều tiềm năng phát triển văn hoá du lịch. Trong những năm gần đây, kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.

2a.dai-hoc-thai-nguyen-ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-voi-huyen-yen-binh-320.jpg

PGS.TS Hoàng Văn Hùng - Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu

Sau gần 1 năm hợp tác, phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã hỗ trợ triển khai nhiều chương trình, dự án và đạt được nhiều kết quả tích cực: triển khai mô hình thử nghiệm giống lúa ST 25 vụ hè thu; phối hợp xây dựng Trung tâm bảo tồn văn hoá dân tộc Tày tại xã Xuân Lai; Bồi dưỡng nguồn nhân lực; tập huấn sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông.

Chia sẻ với những đóng góp và sự phát triển mạnh mẽ của huyện, PGS.TS Hoàng Văn Hùng khẳng định sẽ tăng cường hợp tác, hỗ trợ huyện Yên Bình trong mọi lĩnh vực, thúc đẩy hoàn thành các mục tiêu trong năm 2023.

Việc phối hợp giữa hai đơn vị sẽ mở ra nhiều cơ hội trong trao đổi chuyên môn, hỗ trợ công tác tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh.

2b.dai-hoc-thai-nguyen-ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-voi-huyen-yen-binh-8586.jpg

Đồng chí An Hoàng Linh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Bình phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí An Hoàng Linh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cảm ơn sự quan tâm của Đại học Thái Nguyên với huyện Yên Bình nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung. Đồng thời mong muốn qua sự hợp tác này, huyện sẽ hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu đã đặt ra trong năm 2023, tạo bước đệm chắc chắn cho những năm tiếp theo, là tiền đề vững chắc để phấn đấu xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2023.

2d.dai-hoc-thai-nguyen-ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-voi-huyen-yen-binh-2069.jpg

Lễ ký kết hợp tác giữa huyện Yên Bình và Đại học Thái Nguyên

Kết thúc hội nghị, lãnh đạo huyện Yên Bình và Đại học Thái Nguyên đã ký kết thỏa thuận hợp tác về nội dung liên quan đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; thúc đẩy chuyển đổi số và thống nhất các nhiệm vụ cụ thể cần triển khai ngay trong năm 2023.

Chương trình làm việc giữa Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Yên Bái đã thành công tốt đẹp, có ý nghĩa quan trọng, góp phần phát huy tối đa tiềm năng và thế mạnh của các bên, tạo ra lợi thế và lợi ích lâu dài, thúc đẩy sự nghiệp giáo dục và đào tạo phát triển trong bối cảnh đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục nước ta hiện nay.

Thu Hà