Đại học Thái Nguyên ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Work Support Y, Tập đoàn JALA, Nhật Bản

Đăng ngày: 27-05-2023 | 676 lần đọc

Ngày 26/5, Đại học Thái Nguyên và Công ty Cổ phần Work Support Y, Tập đoàn JALA, Nhật Bản ký kết hợp tác nhằm mở rộng giao lưu, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tiếng Nhật giữa hai bên, thúc đẩy hợp tác song phương trên các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Nhật 1a.jpg

Dự lễ ký kết có ông Hachiro Yoshinori, Giám đốc Phát triển tập đoàn JALA, Giám đốc Công ty WSY Nhật Bản; ông Nobutoshi Akahori, chuyên gia phụ trách đào tạo; Về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS. Trần Viết Khanh, Phó Giám đốc; Lãnh đạo Ban KHCN&ĐN; Trường Ngoại ngữ và lãnh đạo UBND huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

1b.jpg

PGS.TS. Trần Viết Khanh, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại Lễ ký kết

Tại Hội nghị, hai bên cam kết thúc đẩy, phát triển hợp tác khoa học và giáo dục thông qua các lĩnh vực liên kết hợp tác đào tạo, bao gồm chương trình ngắn hạn và dài hạn, chương trình giao lưu văn hóa và giao lưu học thuật; Giới thiệu giảng viên giảng dạy; Trao đổi giảng viên và sinh viên; Trao đổi tài liệu giảng dạy, học tập và nghiên cứu; Công nhận sự hợp tác chiến lược giữa hai bên trong quá trình quảng bá, tuyển sinh; Các trao đổi giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học khác được hai bên cho phép. Đặc biệt, Công ty Cổ phần Work Support Y , Tập đoàn JALA Nhật Bản sẽ hỗ trợ cho các sinh viên, học viên có nguyện vọng sang Nhật Bản làm việc.

Nhật 1.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS. Trần Viết Khanh, Phó Giám đốc Đại học mong muốn sự hợp tác giữa Đại học Thái Nguyên và Công ty Cổ phần Work Support Y sẽ ngày một phát triển, đây sẽ là bước khởi đầu cho các hoạt động hợp tác giữa hai bên trong việc triển khai hỗ trợ nhân lực chất lượng cao sang Nhật Bản học tập và làm việc.