Đại học Thái Nguyên hợp tác chiến lược với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel

Đăng ngày: 23-02-2023 | 3033 lần đọc

Chiều ngày 23/02/2023, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Đại học Thái Nguyên với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel.

3.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự lễ ký kết, về phía Viettel có Thiếu tướng Nguyễn Thanh Nam - Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn; lãnh đạo Văn phòng đại diện Tập đoàn Viettel tại Thái Nguyên, Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel và Học viện Viettel. Về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học; PGS.Trần Viết Khanh, PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc Đại học; lãnh đạo Văn phòng; lãnh đạo các Ban chức năng và lãnh đạo các trường Đại học thành viên.

PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại Lễ ký kết

1.jpg

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Nam, Bí thư Đảng ủy - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội phát biểu tại Lễ ký kết

Tại buổi Lễ, Đại học Thái Nguyên và Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông - Quân đội Viettel đã ký thỏa thuận hợp tác với các nội dung cụ thể như Đại học Thái Nguyên sẽ cung cấp dịch vụ liên quan đến công tác đào tạo cho Viettel về sản phẩm dịch vụ cho các khách hàng của Viettel, đào tạo kỹ năng, kiến thức cho cán bộ nhân viên Viettel theo các đặt hàng cụ thể ... Cung cấp, chuyển giao các sản phẩm công nghệ do cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên Đại học Thái Nguyên phát triển phù hợp hoạt động Viettel. Phối hợp nghiên cứu công nghệ lõi (AI, Big data, VR/ AV...) ứng dụng hoạt động chuyển đổi số. Tạo điều kiện để Viettel triển khai hạ tầng viễn thông: Di động, cố định băng rộng...nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ cán bộ, công chức, viên chức, giảng viên, người lao động, sinh viên thuộc Đại học Thái Nguyên.

z4132270623188_81464bfc99e311896fa609ad33af5bb3.jpg

Bên cạnh đó, Đại học Thái Nguyên và các đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc sẽ cung cấp nguồn nhân lực phù hợp lĩnh vực hoạt động của Viettel như: Công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, kinh tế. Viettel sẽ nghiên cứu tư vấn chuyển đổi số cho toàn Đại học Thái Nguyên bao gồm: Tổ chức khảo sát, đánh giá mức độ trưởng thành số toàn diện của đại học, tư vấn chiến lược và các giải pháp chuyển đổi số để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, giữ vững vị trí tiên phong chuyển đổi số trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam; Nghiên cứu cung cấp các dịch vụ viễn thông, dịch vụ số cho Đại học Thái Nguyên và các đơn vị thành viên để phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy, học tập của trường đối với các công nghệ mới nhất (5G, IoT, thanh toán điện tử ...); Triển khai hệ thống công nghệ thông tin, hệ sinh thái cloud, an toàn thông tin... cho Đại học Thái Nguyên và các đơn vị thành viên phục vụ việc vận hành, quản lý các hoạt động từ đại học đến các đơn vị thành viên với các tính năng được may đo phù hợp với nhu cầu của nhà trường. Đồng thời, tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên Đại học Thái Nguyên được tham quan, tìm hiểu thực tế tại các đơn vị, chi nhánh thuộc Tập đoàn. Giới thiệu cơ hội, tiếp nhận thực tập sinh và tuyển dụng sinh viên, cựu sinh viên xuất sắc của Đại học Thái Nguyên làm việc tại các đơn vị của Viettel trên cơ sở đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng theo quy định của Tập đoàn.

z4132267922201_5193a62b6e1e013252664db753f73a96.jpg

PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc ĐHTN tặng bức tranh lưu niệm cho Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc ĐHTN nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của việc ký kết hợp tác chiến lược giữa ĐHTN với Viettel là bước chuyển mình quan trọng trong quá trình thực hiện mục tiêu chuyển đổi số toàn phần của ĐHTN giai đoạn 2023 - 2025, định hướng đến năm 2030. Đồng thời, đây cũng là cơ hội mở ra nhiều hướng hợp tác mới, toàn diện hơn về mọi mặt giữa ĐHTN và Viettel, từ đó khai thác tốt thế mạnh của các bên trong thực hiện các nội dung hợp tác.

2.jpg

Các đại biểu tham quan Bảo tàng Số Viettel

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Nam, Bí thư Đảng ủy - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội đã chia sẻ về thiện chí hỗ trợ ĐHTN trong quá trình thực hiện chuyển đổi số toàn phần của Đại học giai đoạn 2023 - 2025, tận dụng nguồn lực và thế mạnh hiện có của Viettel trong hỗ trợ về mặt công cụ, nguồn lực và công nghệ cho ĐHTN. Bên cạnh đó, lãnh đạo Tập đoàn cũng bày tỏ mong muốn được đồng hành cùng ĐHTN nhằm đem đến cơ hội trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất về viễn thông cho cán bộ giảng viên, viên chức và học viên, sinh viên Nhà trường; hỗ trợ đắc lực trong công tác quản lý, điều hành, giảng dạy và học tập.

ABC_8405.JPG

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội

Lễ ký kết là dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị. Tập đoàn Viettel hy vọng sẽ mang lại những giá trị mới và thiết thực, đóng góp vào sự phát triển nguồn nhân lực của ĐHTN và tạo nhiều cơ hội việc làm tốt hơn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.