Đại học Thái Nguyên: Giai điệu tự hào – Câu chuyện người lính

Đăng ngày: 22-12-2019 | 1888 lần đọc

Tối ngày 20/12, Công đoàn – Đoàn Thanh niên – Hội Cựu chiến binh Đại học Thái Nguyên đã tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ để “Giai điệu tự hào – Câu chuyện người lính”.(ảnh dưới)

Đây là một hoạt động có ý nghĩa chào mừng 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019) và 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019). Tham dự chương trình có GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên, PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên, PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, lãnh đạo các đoàn thể, Văn phòng, các ban chức năng, các trường đại học thành viên; các cán bộ, giảng viên, cựu chiến binh và đông đảo sinh viên của Đại học Thái Nguyên.

Các đại biểu tham dự chương trình

Phát biểu chào mừng tại tại chương trình, GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã bày tỏ sự tri ân chân thành, sâu sắc đến tất cả các người lính đã hy sinh sương máu vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Giám đốc cũng nhắn nhủ tới toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của Đại học Thái Nguyên về lòng tự hào dân tộc, về sự anh dũng hy sinh của những người đi trước để từ đó càng quyết tâm giảng dạy, học tập, rèn luyện thật tốt góp phần xây dựng Tổ quốc, non sông ngày càng giàu đẹp.

GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng đại diện Hội Cựu chiến binh các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc.

Tại chương trình, các đại biểu đã được nghe đồng chí Hoàng Văn Trình – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Trần Thị Kim Quy – Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Thái Nguyên, thầy giáo Lê Kim Hà – Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Sư phạm, những người lính đã trực tiếp tham gia chiến đấu bảo vệ thành cổ Quảng Trị, chiến tranh biên giới và phong trào thanh niên giao lưu, chia sẻ về những cảm xúc, tinh thần khi tự nguyện tham gia thanh niên xung phong, những kỷ niệm của quãng thời gian quân ngũ hay những ký ức không bao giờ phai nhạt về một thời máu lửa…

Thầy giáo Lê Kim Hà giao lưu cùng các cán bộ giảng viên và sinh viên Đại học Thái Nguyên bài hát “Lính sinh viên”

Cũng tại chương trình, các đại biểu đã được nghe các tiết mục văn nghệ về những giai điệu tự hào cách mạng, công cuộc xây dựng và đổi mới quê hương, đất nước do chính những cựu chiến binh, các cán bộ giảng viên và sinh viên đến từ các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc Đại học Thái Nguyên thể hiện.

Tiết mục giao lưu văn nghệ của Công đoàn – Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh Khối Cơ quan ĐHTN

Trong không khí trang nghiêm, ân tình và ấm áp, chương trình đã thực sự đem lại những giây phút oai hùng, lắng đọng, cao quý và tự hào về phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần tôn vinh và biểu dương sức mạnh đại đoàn kết dân tộc và quyết tâm của nhân dân ta bảo vệ vững chắc non sông gấm vóc thiêng liêng, truyền thống vẻ vang, quyết chiến, quyết thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Qua đó, giáo dục lòng yêu nước, cổ vũ, động viên các lực lượng vũ trang và nhân dân chăm lo củng cố quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam.

Tiết mục giao lưu văn nghệ của Công đoàn – Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Khoa học

Tiết mục giao lưu văn nghệ của Công đoàn – Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Sư phạm

Tiết mục giao lưu văn nghệ của Công đoàn – Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Y Dược

Tiết mục giao lưu văn nghệ của Công đoàn – Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông