Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Đại học Thái Nguyên đón Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhân dịp lễ tri ân, tôn vinh các nhà giáo 20/11

Đăng ngày: 20-11-2018 | 7279 lần đọc
|

Sáng ngày 19/11/2018, tại trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên (ĐHTN), cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn ĐHTN vinh dự được đón Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm nhân dịp buổi lễ tri ân, tôn vinh các nhà giáo, chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tri_an_20_11_2018_1.JPG

Phó Chủ tịch nước tham quan triển lãm các sản phẩm KHCN của ĐHTN

Tham dự buổi lễ có đồng chí (đ/c) Phạm Thanh Hà – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, đ/c Trịnh Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, đ/c Vũ Minh Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch HĐND thành phố Thái Nguyên. Về phía ĐHTN có GS.TS. NGƯT. Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHTN; các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên; các sinh viên tiêu biểu, đại diện cho trên 55.000 học sinh sinh viên trong nước và quốc tế đang nghiên cứu, học tập tại ĐHTN.

tri_an_20_11_2018_2.jpg

GS.TS. Phạm Hồng Quang phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Phạm Hồng Quang bày tỏ niềm vui chung của ĐHTN được đón đ/c Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đến thăm vào đúng dịp ngày nhà giáo Việt Nam. Giám đốc ĐHTN đề nghị toàn thể đại biểu chào mừng và trân trọng cảm ơn đ/c Phó Chủ tịch nước; sự quan tâm của Đảng và Nhà nước là nguồn động viên to lớn, niềm vinh dự của các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên toàn Đại học. Nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, đ/c Giám đốc ĐHTN thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc gửi đến các nhà giáo lão thành, các đ/c nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ, các thầy giáo, cô giáo của ĐHTN lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Được Chính phủ thành lập cách đây hơn 20 năm, ĐHTN qua từng giai đoạn, từng bước trưởng thành, khẳng định vai trò là trung tâm lớn của đất nước về giáo dục đại học với 07 trường Đại học, 01 phân hiệu đại học, 01 trường cao đẳng, 02 khoa trực thuộc; Hiện ĐHTN có 164 GS, PGS, gần 700 tiến sĩ, 28 NGND, NGƯT; đào tạo 135 ngành cử nhân chính quy, 58 ngành thạc sĩ và 32 ngành tiến sĩ. ĐHTN đã đào tạo gần 500.000 sinh viên hệ đại học, hơn 20.000 học viên cao học và nghiên cứu sinh, qua đó có nhiều đóng góp lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả nước.

Chỉ trong ít năm gần đây, 03 trường đại học thành viên của ĐHTN được phong tặng danh hiệu anh hùng thời kì đổi mới; 07/07 trường đại học được trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục. Với tư cách là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu, ĐHTN sở hữu hơn 500 công bố khoa học quốc tế, chuyển giao hàng trăm dự án thành công, nhiều giải thưởng KHCN, sáng tạo và khởi nghiệp của giảng viên và sinh viên… Những con số thống kê tuy chưa nói hết những đóng góp của ĐHTN với xã hội, nhưng có thể khẳng định ĐHTN đã đáp ứng được lòng tin của Đảng, của Nhà nước và niềm tin của nhân dân về chất lượng đào tạo, trong đó đội ngũ nhà giáo của ĐHTN đã thể hiện rõ trách nhiệm sáng tạo và cống hiến mặc dù còn nhiều khó khăn và thách thức.

tri_an_20_11_2018_3.jpg

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu mà ĐHTN đã đạt được. Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐHTN trong mọi hoàn cảnh đã đoàn kết, phấn đấu, thi đua “Dạy tốt- Học tốt”, tích cực tổ chức nghiên cứu khoa học, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế… ĐHTN qua gần một phần tư thế kỷ xây dựng và trưởng thành đã có nhiều đóng góp xứng đáng vào thành tích của ngành Giáo dục, vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của vùng trung du miền núi phía Bắc cũng như sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước hiện nay.

Phát biểu giao nhiệm vụ, để ĐHTN vươn mình mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, Phó Chủ tịch nước yêu cầu Đại học tập trung vào một số nhiệm vụ, giải pháp: Từng bước thực hiện cơ chế tự chủ tài chính; tạo sự chuyển biến một cách mạnh mẽ chất lượng đào tạo, coi đó là động lực quan trọng đưa Đại học phát triển; đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng nghiên cứu khoa học để tạo ra nhiều công trình, đề tài, sáng kiến có giá trị cho thực tiễn cuộc sống; quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, kỹ thuật dạy và học hiện đại; mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế trên nhiều lĩnh vực, tranh thủ sự giúp đỡ của các quốc gia, tổ chức quốc tế để hội nhập sâu rộng vào khu vực và thế giới; tiếp tục quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, viên chức, người lao động, có chính sách hỗ trợ sinh viên nghèo, xây dựng tổ chức Đảng và các đoàn thể vững mạnh; đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” và các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của ngành Giáo dục.

Với các sinh viên, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhắn nhủ: các em luôn phải cố gắng học tập, rèn luyện; tự tư duy học, học nữa, học mãi để nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thực tiễn xã hội và xứng đáng với thương hiệu của ĐHTN.

tri_an_20_11_2018_4.jpg

Phó Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động cho các cá nhân của ĐHTN

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước đã trao tặng các danh hiệu thi đua cao quý cho các cá nhân của ĐHTN: trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho GS.TS. Phạm Hồng Quang – Giám đốc ĐHTN (thời điểm đề nghị trao tặng danh hiệu đương nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm – ĐH Thái Nguyên); trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho PSG.TS. Trần Thị Việt Trung – Giảng viên cao cấp, cố vấn chuyên môn, Nhà xuất bản, Đại học Thái Nguyên; trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Vũ Phương – Giám đốc Bệnh viện Trường ĐH Y Khoa – ĐHTN.

tri_an_20_11_2018_5.jpg

Phó Chủ tịch nước trao tặng học bổng cho sinh viên ĐHTN

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước đã tặng học bổng cho 10 sinh viên quốc tế và 20 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi… Buổi lễ cũng tổ chức trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho PGS.TS. Trần Viết Khanh – Phó Giám đốc ĐHTN; trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho TS. Nguyễn Thị Thúy Mỵ - Phó Trưởng Khoa Chăn nuôi thú y – trường Đại học Nông Lâm, thầy thuốc ưu tú Nguyễn Công Bình - trưởng Bộ môn Ngoại, trường Đại học Y – Dược, GS.TS. Trần Ngọc Ngoạn – giảng viên cao cấp Khoa Nông học – trường Đại học Nông Lâm.

Trong không khí hân hoan của cả nước hướng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, buổi lễ cũng dành phần thời gian trang trọng để tri ân các đ/c nguyên là lãnh đạo ĐHTN qua các thời kỳ kể từ khi thành lập Đại học cho đến nay. Những bó hoa tươi thắm đại diện cho tình cảm kính yêu và sự biết ơn của cán bộ viên chức, giảng viên và học sinh sinh viên toàn Đại học trước những công lao và tâm huyết mà các thầy đã đóng góp cho sự phát triển của ĐHTN.

Tri_an_20_11_2018_6.JPG

ĐHTN tặng hoa tri ân các đ/c lãnh đạo các thời kỳ

Buổi lễ tri ân, tôn vinh các nhà giáo, chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, niềm tự hào của toàn thể đại biểu, các thế hệ nhà giáo của ĐHTN. Xin kính chúc các thầy giáo, cô giáo, những người đã và đang miệt mài cống hiến cho sự nghiệp giáo dục luôn luôn dồi dào sức khỏe, vượt mọi khó khăn, giữ vững niềm tin để viết tiếp những trang vẻ vang của sự nghiệp trồng người. Xin được dẫn lời GS.TS. Phạm Hồng Quang thay cho lời kết: “Để hoàn thành sứ mạng cao cả của mình, chúng ta hãy nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê, hãy truyền cảm hứng sáng tạo đến người học, nêu cao đạo đức người thầy, xây dựng môi trường giáo dục đào tạo bởi vì không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình”.

Tác giả: Quang Huy – Ban HTQT

TIN ĐÃ ĐƯA