Công đoàn ĐHTN tham dự Hội nghị cán bộ công đoàn các đại học, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2018 – 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019 – 2020 của Công đoàn GDVN

Đăng ngày: 07-08-2019 | 913 lần đọc

Thực hiện kế hoạch công tác, ngày 02/8/2019, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2018 – 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019 – 2020 tại Trường Đại học Tây Nguyên, tỉnh Đăk Lăk.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có GS. TS Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, nguyên Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Vũ Minh Đức, Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

7-8-2019-CD-1.jpeg

GS. TS Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội nghị

Về phía Công đoàn Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) có PGS. TS Trần Thanh Vân, UV Ban thường vụ CĐGD Việt Nam, Phó Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc ĐHTN làm trưởng đoàn tham dự Hội nghị.

7-8-2019-cd-2.jpeg

Đoàn đại biểu của Công đoàn ĐHTN tham dự Hội nghị

Hội nghị đã đánh giá kết quả triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019; làm rõ những hạn chế, yếu kém, nguyên nhân và giải pháp khắc phục; thảo luận và thống nhất nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2019 - 2020; báo cáo tình hình triển khai Kế hoạch 103 về nâng cao năng lực ứng xử sư phạm và đạo đức nhà giáo cùng với việc triển khai kế hoạch thực hiện Đề án "Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2018 - 2025" theo Quyết định 1299/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tại Hội nghị, Công đoàn ĐHTN và các công đoàn cơ sở đã nhận được nhiều Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) và Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam trao tặng.

Tổng LĐLĐVN đã tặng Bằng khen toàn diện năm học 2018 - 2019 cho 02 cá nhân (đ/c Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Sư phạm; đ/c  Đỗ Thị Thúy Phương – Phó trưởng khoa Khoa Kế toán, Trường ĐH Kinh tế và QTKD); đồng thời đã trao bằng khen chuyên đề “Văn hóa – Thể thao” cho 02 cá nhân (đ/c Đỗ Thị Phương Quỳnh – CĐV Trường ĐH Y Dược; đ/c Võ Quốc Việt – CĐV Khoa Ngoại ngữ ĐHTN).

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tặng Bằng khen toàn diện cho 03 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc của Công đoàn ĐHTN và các Bằng khen chuyên đề, như: Bằng khen cho 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”; Bằng khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ”; Bằng khen cho 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; Bằng khen cho 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Văn hóa, thể thao” và tặng Bằng khen cho 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”.

7-8-2019-cd-3.jpeg

Đ/c Vũ Minh Đức, Chủ tịch CĐGDVN trao Bằng khen của Tổng LĐLĐVN cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Trong khuôn khổ Hội nghị, trước đó, ngày 01/8/2019, đoàn đại biểu Công đoàn ĐHTN tham dự Hội nghị Công đoàn các đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm và đơn vị trực thuộc. Hội nghị được nghe báo cáo của PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo về những vấn đề căn bản của Luật số 34/2018/QH12, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục Đại học; Hội nghị tập trung thảo luận về nội dung và giải pháp hoạt động công đoàn trong các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm khi chuyển sang cơ chế tự chủ. Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc và tâm huyết, đưa ra một số giải pháp nhằm giải quyết những vấn đề mới đặt ra trong năm học 2019 – 2020.

7-8-2019-cd-4.jpeg

Đoàn chủ tịch chủ trì Hội nghị

7-8-2019-cd-5.jpeg

Đ/c Vũ Minh Đức, Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch CĐGD Việt Nam trao bằng khen của Tồng LĐLĐVN cho đ/c Nguyễn Văn Dũng (Trường ĐH Sư phạm)