Công đoàn Đại học Thái Nguyên: 2.250 chai dung dịch  tặng cho tỉnh Vĩnh Phúc phòng dịch viêm phổi COVID-19

Đăng ngày: 17-02-2020 | 2586 lần đọc

Chiều ngày 17/02, tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc, PGS.TS Trần Thanh Vân – Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên đã trao tặng 2.250 chai dung dịch rửa tay khô diệt khuẩn, nước súc miệng nano bạc thảo dược (Thể tích chai từ 300 – 500ml) cho tỉnh Vĩnh Phúc nhằm hỗ trợ nhân dân vùng có dịch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra. Cùng đi còn có TS. Nguyễn Tất Thắng – Trưởng ban Ban Công tác Học sinh Sinh viên, Chủ tịch Công đoàn Khối Cơ quan ĐHTN, đại diện lãnh đạo các đơn vị tặng quà bao gồm: Trường Đại học Y Dược, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Trường Đại học Khoa học và Trường Đại học Sư phạm.

PGS.TS Trần Thanh Vân (thứ hai từ trái sang) tặng quà cho tỉnh Vĩnh Phúc.

Cụ thể, Trường Đại  học Khoa học đã tặng 1.000 chai nước xúc miệng nano bạc thảo dược và dung dịch sát khuẩn tay. Các đơn vị còn lại tặng dung dịch sát khuẩn tay khô: Trường Đại học Sư phạm tặng 1.000 chai, Trường Đại học Y Dược tặng 250 chai và Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tặng 500 chai.

Chia sẻ tại buổi trao tặng, PGS.TS Trần Thanh Vân cho biết, ngay sau khi dịch bùng phát và phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên tại Việt Nam, Đảng ủy và Ban Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã bám sát chỉ đạo của Đảng, Chính phủ và các cơ quan cấp trên, chủ động chỉ đạo việc tuyên truyền và khẩn trương thực hiện nhiều biện pháp để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp trong toàn Đại học Thái Nguyên.

Tại trụ sở chính của Đại học Thái Nguyên và  các đơn vị thành viên của Đại học đã  phun thuốc khử trùng, phát khẩu trang y tế, nước diệt khuẩn cho cán bộ, giảng viên, bố trí nước rửa tay diệt khuẩn tại các cửa ra vào, thang máy, phòng họp…

Bên cạnh đó, các đơn vị thành viên trực thuộc đã chủ động chung tay với đơn vị, địa phương trong cả nước tham gia phòng chống, dịch bệnh, đặc biệt tại tỉnh Vĩnh Phúc, nơi có nhiều người nhiễm Covid-19, Đại học Thái Nguyên và các đơn vị thành viên đã sẻ chia với những khó khăn của chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc bằng những việc làm thiết thực.

Đại diện Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Y Dược, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp và Trường Đại học Khoa học tặng quà cho tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại buổi trao tặng, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Y Dược, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp và Trường Đại học Khoa học đã dành tình cảm, sự quan tâm và sẻ chia kịp thời với nhân dân trong tỉnh, đồng thời đánh giá cao việc làm hết sức thiết thực và có ý nghĩa này.

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc cũng khẳng định, hiện các cấp chính quyền, đoàn thể của tỉnh đang rất khẩn trương, quyết liệt tiến hành các biện pháp cần thiết, theo dõi sát diễn biến và quyết tâm đẩy lùi và ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, tránh dịch bệnh lan rộng, để sớm giành lại cuộc sống bình yên cho nhân dân trong tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng và cả nước nói chung./.

Thanh Loan – TNU Media