Ấn tượng các hoạt động đón tiếp tân sinh viên nhập học

Đăng ngày: 29-08-2019 | 3186 lần đọc

Những ngày vừa qua, không khí nhập học và công tác tiếp đón tân sinh viên tại các trường thành viên của Đại học Thái Nguyên diễn ra sôi nổi. Để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tân sinh viên đến nhập học nhanh chóng, đơn giản nhất, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên các đơn vị đã phối hợp cùng các phòng, ban trong nhà trường xây dựng kế hoạch, có sự chuẩn bị chu đáo, đầy đủ điều kiện cần thiết từ hội trường, các giấy tờ cần thiết liên quan đến thủ tục và huy động đội ngũ tình nguyện viên hướng dẫn, hỗ trợ tại chỗ cho các bạn tân sinh viên cũng như phụ huynh.

29-8-2019-SV-1.jpg

Sẵn sàng đón tân sinh viên tại Trường Đại học Y Dược

Với mong muốn được chia sẻ những bỡ ngỡ ban đầu của các tân sinh viên, tạo sự yên tâm từ phía các phụ huynh, Đoàn thanh niên đã triển khai rất nhiều hoạt động hỗ trợ như: Tổ chức trực tại các nút giao thông để chỉ đường cho sinh viên và người nhà; Hướng dẫn phụ huynh và tân sinh viên đến địa điểm làm thủ tục nhập học; Hướng dẫn quy trình làm thủ tục nhập học; Hỗ trợ đưa tân sinh viên vào thăm quan và đăng ký ở tại khu KTX của nhà trường; Giới thiệu những nhà trọ uy tín, đảm bảo an ninh, giá cả hợp lý cho tân sinh viên và người nhà; Thành lập đội xe ôm lưu động để hỗ trợ đưa đón tân sinh viên và người nhà; Giới thiệu cho các bạn tân sinh viên và người nhà về nhà trường, khu phòng học, ký túc xá;…

Tại Khoa Ngoại Ngữ, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên đã huy động hơn 30 sinh viên tình nguyện hỗ trợ Khoa trong công tác đón tiếp tân sinh viên. Hướng dẫn thí sinh, người nhà làm thủ tục nhập học. Hỗ trợ nước uống và đồ ăn miễn phí cho sinh viên và người nhà.

29-8-2019-sv-2.jpg

Đông đảo tân sinh viên về làm thủ tục nhập học tại Khoa Ngoại Ngữ

29-8-2019-sv-3.jpg

Tình nguyện viên hướng dẫn tân sinh viên hoàn thành hồ sơ nhập học

Tại trường Đại học Khoa học, Đoàn trường đã huy động tối đa lực lượng tình nguyện viên lên hỗ trợ công tác đón tiếp tân sinh viên. Kết hợp với các phòng ban của trường hỗ trợ, hướng dẫn tân sinh viên và người nhà hoàn tất các thủ tục nhập học tại chỗ nhanh chóng, tạo ấn tượng tốt đẹp cho các tân sinh viên.

29-8-2019-sv-4.jpg

Tình nguyện viên đã có sự hỗ trợ đắc lực, tạo ấn tượng tốt đẹp cho các tân sinh viên ngay ngày đầu đến trường

29-8-2019-sv-5.jpg

Tình nguyện viên và cán bộ trường Đại học Khoa học tiếp đón, hướng dẫn tận tình các tân sinh viên hoàn thành thủ tục nhập học

29-8-2019-sv-6.jpg

Đội tình nguyện viên trực tại các nút giao thông để hướng dẫn, chỉ đường cho tân sinh viên và người nhà

Tại trường Đại học Nông Lâm, Đoàn trường đã huy động 30 sinh viên tình nguyện thực hiện hỗ trợ công tác đón tiếp tân sinh viên. Đội tình nguyện viên tiến hành hướng dẫn các em tân sinh viên và hỗ trợ sắp xếp, bố trí khoa học các bàn tư vấn, thu hồ sơ cùng với đội ngũ cán bộ đến từ các phòng, khoa và trung tâm để tạo thuận lợi cho tân sinh viên đến nhập học nhanh chóng, gọn nhẹ.

29-8-2019-sv-7.jpg

Đội xe ôm lưu động đưa đón tân sinh viên và người nhà nhiệt tình, thân thiện.

29-8-2019-sv-8.jpg

Đội tình nguyện viên nhiệt tình hướng dẫn tân sinh viên hoàn thành hồ sơ

29-8-2019-sv-9.jpg

Cán bộ hướng dẫn tận tình các thủ tục nhập học cho các tân sinh viên

Tại trường Đại học Kinh Tế & Quản Trị Kinh Doanh, Đoàn trường đã huy động lực lượng đội tình nguyện gồm 60 tình nguyện viên, để hỗ trợ hướng dẫn các bạn tân sinh viên đến làm thủ tục nhập học, tư vấn và giúp đỡ cho các bậc phụ huynh, các học sinh khi tham gia đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Kinh tế và Quản trị kinh doanh.

29-8-2019-sv-10.jpg

Tân sinh viên trường Đại học Kinh Tế & Quản Trị Kinh Doanh nhập học

29-8-2019-sv-11.jpg

Tân sinh viên Trường Đại học Kinh Tế & Quản Trị Kinh Doanh vui tươi trong ngày nhập học

Tại trường Đại học Sư phạm, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động lực cho sinh viên học tập và rèn luyện trong môi trường mới, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường đã tổ chức chương trình tham quan phòng truyền thống, giới thiệu về nhà trường và Team building dành cho Tân sinh viên K54. Chương trình là một hoạt động đầy ý nghĩa, mở đầu cho những hoạt động thiết thực, sôi nổi tiếp theo của tuổi trẻ trường Đại học Sư phạm trong năm học 2019-2020. Tại sân thể thao Trường Đại học Sư phạm, hoạt động Team building “We are one” đã được tổ chức trong không khí đầy hứng khởi, sôi nổi và nhiệt tình của các bạn sinh viên. Chương trình đã diễn ra với những trò chơi đầy hấp dẫn và thú vị: Kết nối, Hợp tác, Chia sẻ, Đồng hành. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, những bạn điều phối viên và các tình nguyện viên, các đội chơi đã hoàn thành xuất sắc những phần chơi của mình. Chương trình đã để lại dấu ấn sâu đậm, những ấn tượng sâu sắc; giúp hình thành cho sinh viên ý thức làm việc tập thể và phát huy khả năng cá nhân phục vụ vì lợi ích chung của tập thể, thúc đẩy tình đoàn kết giữa các bạn sinh viên và giữa các đơn vị.

29-8-2019-sv-12.jpg

29-8-2019-sv-13.jpg