Tin mới cập nhật

Xuân Sinh viên “Chung tay thắp sáng ước mơ”

Đăng ngày: 06-02-2018; 875 lần đọc
 

Tối 05/02, Tuổi trẻ Đại học Thái Nguyên đã tổ chức chương trình Xuân Sinh viên “Chung tay thắp sáng ước mơ” – Tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” và danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” ĐHTN năm học 2016 – 2017. Trao 100 suất quà Tết cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong toàn Đại học trị giá mỗi suất 01 triệu đồng.

 

Dự buổi lễ có đồng chí Đoàn Quang Duy – Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên, đại diện lãnh đạo một số ban chức năng, cơ sở giáo dục đại học thành viên, Khoa trực thuộc; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Ban Thư ký Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên; các đơn vị đồng hành và tài trợ cho chương trình.

 

Đồng chí Đoàn Quang Duy – Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên tặng danh hiệu  “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cho các cá nhân đạt thành tích.

 

Trong năm qua, phát huy truyền thống yêu nước và hiếu học của các thế hệ đi trước, sinh viên Đại họcThái Nguyên đã và đang nỗ lực phấn đấu, đạt nhiều kết quả trong học tập và rèn luyện; có nhiều gương sinh viên vượt khó học giỏi, nhiều công trình nghiên cứu có giá trị khoa học và thực tiễn. Công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, sinh viên Đại học Thái Nguyên có bước phát triển mới, ngày càng phong phú, gần gũi, thiết thực và hiệu quả. Thông qua các chương trình hành động, những lợi ích chính đáng của đoàn viên, sinh viên trong học tập, sinh hoạt, vui chơi giải trí được quan tâm chăm lo. Các phong trào rèn luyện, học tập, nghiên cứu khoa học, tình nguyện ... trong sinh viên có nhiều khởi sắc. Ấn tượng sâu sắc và có sức thuyết phục cao có thể nói đến là danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”, “Sinh viên 5 tốt”… đã đem đến cho xã hội hình ảnh đẹp về lớp sinh viên ĐH Thái Nguyên năng động, sáng tạo, giàu lòng nhân ái, sống có trách nhiệm vì cộng đồng.

 

Thông qua các phong trào, các hoạt động nhiều điển hình cá nhân và tập thể thanh niên làm theo lời Bác của Đại học được phát hiện, bình chọn và tuyên dương, đã có 29 đoàn viên, thanh niên được công nhận danh hiệu thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác. Đó là những thanh niên thời đại mới có đạo đức trong sáng, có chuyên môn giỏi, đóng vai trò chủ thể trong quá trình hội nhập kinh tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đó là các bạn giảng viên, sinh viên thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, tích cực nghiên cứu khoa học, đi đầu trong các hoạt động tình nguyện đem kiến thức và sức trẻ tham gia phát triển đất nước.

 

Đồng chí Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên và đồng chí Nguyễn Đình Yên – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên tặng chứng nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho các sinh viên

 

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX đã phát động phong trào “Sinh viên 5 tốt” với các tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” có tác động lớn đến nhận thức, ý thức phấn đấu của đông đảo sinh viên, được dư luận xã hội đồng tình và đánh giá cao. Tôi xin được chúc mừng 77 em sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp Đại học” năm học 2016 - 2017. Các em là những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa sinh viên tỉnh Thái Nguyên, của Đại học Thái Nguyên.

 

PGS.TS Trần Nhuận Kiên – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh tặng quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

 

Cũng nhân dịp này, Đại học Thái Nguyên đã trao tặng 100 suất quà Tết cho 100 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập nhân dịp Tết Nhâm Tuất năm 2018, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng./.

 

Tin bài: Thanh Loan – TNU Media