Tin mới cập nhật

Trường Đại học Y Dược khai giảng năm học 2018 – 2019

Đăng ngày: 11-09-2018; 668 lần đọc

 

Sáng 10/9, Trường Đại học Y - Dược đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Dự Lễ khai giảng có GS.TS Phạm Hồng Quang – Giám đốc Đại học Thái Nguyên (ĐHTN); đại diện lãnh đạo các Bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; các tổ chức, đơn vị có quan hệ hợp tác, cùng toàn thể cán bộ, viên chức và gần 1.000 tân sinh viên của nhà trường.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019

 

Trường Đại học Y - Dược được thành lập năm 1968, có sứ mạng đào tạo cán bộ ngành Y - Dược trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực y, dược, hỗ trợ phát triển hệ thống y tế, cung cấp dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân các dân tộc miền núi phía Bắc Việt Nam và cả nước. Qua 50 năm xây dựng và phát triển, Trường đã đào tạo được gần 20.000 bác sĩ, dược sĩ, thạc sĩ, tiến sĩ và tương đương.

 

Trường hiện có quy mô đào tạo gần 7.000 người, với đội ngũ gồm 03 Giáo sư, 13 Phó Giáo sư, 40 tiến sĩ, 184 thạc sĩ, 10 bác sĩ chuyên khoa cấp II, 02 bác sĩ chuyên khoa cấp I, 7 bác sĩ nội trú. Giảng viên có trình độ từ thạc sĩ trở lên chiếm 74,4 %. Những năm gần đây, nhà trường đã và đang thực hiện nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và đẩy mạnh nghiên cứu khoa học liên kết hợp tác với nhiều trường Y - Dược trên thế giới để từng bước đồng bộ hóa chất lượng chuyên môn theo các quy chuẩn quốc tế.

 

Năm học 2018 - 2019, nhà trường đón tiếp 999 tân sinh viên trúng tuyển nhập học ở 06 chuyên ngành đào tạo. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, GS.TS Nguyễn Văn Sơn đã chúc mừng các tân sinh viên đã xuất sắc trải qua kỳ thi THPT Quốc gia và chính thức trở thành sinh viên của Trường Đại học Y – Dược. Thầy Hiệu  trưởng cũng lưu ý các em sinh viên cần xác định rõ vị trí hiện nay mình đang đứng, muốn đi đâu và đi như thế nào để đạt mục đích? Thầy cũng mong muốn, dưới mái trường Đại học Y – Dược, sau quá trình phấn đấu và rèn luyện, các em sẽ trở thành những y, bác sĩ tận tâm, tận lực phục vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân các dân tộc miền núi phía Bắc và cả nước.

 

 GS.TS Nguyễn Văn Sơn – Hiệu trưởng nhà trường dóng lên hồi trống khai giảng năm học mới 2018 - 2019

 

Với chủ đề năm học “ Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế”, GS.TS Nguyễn Văn Sơn đã nhấn mạnh 06 nhiệm vụ trọng tâm yêu cầu toàn thể cán bộ, viên chức và sinh viên nhà trường cần lưu ý, bao gồm: Một là, ổn định cơ cấu tổ chức của nhà trường theo hướng tự chủ; tiếp tục nâng cao năng lực chất lượng đội ngũ, năng lực quản trị hệ thống, cơ sở vật chất và trang thiết bị, tăng cường hợp tác quốc tế, đáp ứng yêu cầu phát triển trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Hai là, xây dựng văn hóa học đường và môi trường giáo dục nhà trường lành mạnh, đẩy mạnh thực hiện dân chủ, tăng cường kỷ cương trường học, tăng cường phối hợp với các cơ sở thực hành. Ba là, tiếp tục phát triển chương trình đào tạo theo hướng hiện đại, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động và hội nhập quốc tế, triển khai những nghiên cứu khoa học công nghệ theo hướng ứng dụng nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, chú trọng bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp và phát triển kỹ năng sống cho người học, kiến tạo và hỗ trợ phong trào sinh viên khởi nghiệp. Bốn là, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin cho người học và quản lý nhà trường, khai thác triệt để các phần mềm quản lý, triển khai mạnh mẽ các giải pháp elearning trong đào tạo. Năm là, tiếp tục xây dựng phát triển văn hóa bền vững trong nhà trường, tiếp tục tự đánh giá và đánh giá ngoài các chương trình đào tạo, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để hướng đến mô hình cơ sở giáo dục tự chủ. Sáu là, đẩy mạnh các hoạt động phục vụ cộng đồng, đầu tư có hiệu quả trong công tác truyền thông giáo dục, quảng bá và giới thiệu hình ảnh của nhà trường, tổ chức tốt kỷ niệm 50 năm ngày thành lập nhà trường.

 

Thay mặt lãnh đạo ĐHTN phát biểu tại buổi lễ, GS. TS Phạm Hồng Quang – Giám đốc ĐHTN đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Y – Dược đã đạt được trong thời gian qua. Giám đốc cũng khẳng định nhà trường luôn là một đơn vị đi đầu trong khối các trường thành viên của ĐHTN về chất lượng tuyển sinh, đội ngũ cán bộ giảng viên cũng như nề nếp đào tạo, kiểm tra và đánh giá. Đây là những ưu điểm nổi trội của nhà trường và cần tiếp tục gìn giữ và phát huy.

 

GS.TS Phạm Hồng Quang – Giám đốc ĐHTN phát biểu chỉ đạo  tại buổi lễ

 

Để thực hiện tốt nhiệm vụ của nhà trường trong năm học mới, Giám đốc Phạm Hồng Quang nhấn mạnh ba vấn đề có ảnh hưởng trực tiếp tới giáo dục đại học mà thầy và trò Trường Đại học Y – Dược cần lưu ý, đó là vấn đề tự chủ đại học, tái cơ cấu lại nhà trường và tăng cường hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, nhà trường cần chú trọng xây dựng chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên, đổi mới chương trình đào tạo, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn và quản lý; đẩy mạnh hợp tác quốc tế theo hướng thiết thực, hiệu quả…Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trên, nhà trường cần chú trọng tăng cường xây dựng khối đoàn kết trong tập thể cán bộ, viên chức của nhà trường; chú ý xây dựng môi trường giáo dục tích cực để giảng viên làm việc tốt, sinh viên học tập tốt, xây dựng môi trường dân chủ, đoàn kết sáng tạo; huy động mọi nguồn lực để tạo động lực mới, khơi dậy truyền cảm hứng cho sinh viên ngày càng gắn bó, thiết tha với nhà trường…

 

đại diện Công ty MaNi trao học bổng cho các tân sinh viên

 

Cũng nhân dịp này, nhà trường đã trao học bổng cho 06 tân sinh viên đạt danh hiệu thủ khoa ở 06 chuyên ngành; một số doanh nghiệp, tổ chức quốc tế cũng đã tặng các suất học bổng cho các tân sinh viên đạt kết quả cao trong đợt tuyển sinh năm học 2018 – 2019./.

 

Tin bài: Thanh Loan – TNU Media