Tin mới cập nhật

Trường Đại học Sư phạm khởi động dự án xây dựng điển hình dạy và học ngoại ngữ với các trường phổ thông

Đăng ngày: 10-10-2017; 574 lần đọc
 

Ngày 8/10, Trường Đại học Sư phạm đã tổ chức Lễ ký kết khởi động Dự án “Xây dựng mô hình điển hình về dạy và học ngoại ngữ kết nối liên thông giữa Trường Đại học Sư phạm và trường phổ thông các cấp”.

 

Đại diện lãnh đạo các đơn vị ký kết Dự án “Xây dựng mô hình điển hình về dạy và học ngoại ngữ kết nối liên thông giữa Trường Đại học Sư phạm và trường phổ thông các cấp”.

 

Đây là một trong những nội dung của chương trình đề án Quốc gia về dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020 (Đề án ngoại ngữ 2020). Tham dự chương trình và Lễ ký kết có các đồng chí lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên, lãnh đạo các đơn vị, trường học thuộc Dự án và giáo viên ngoại ngữ các trường trên địa bàn TP. Thái Nguyên.

 

Dự án sẽ được triển khai tại 6 trường gồm: THPT Lương Ngọc Quyến, THPT Chu Văn An, THCS Nha Trang, THCS Độc Lập, Tiểu học Nha Trang, Trường THCS 915. Theo đó sẽ có chuỗi các hoạt động như: Sản xuất học liệu điện tử bằng kịch bản và video; hội trại ngoại ngữ văn hóa; tổ chức trải nghiệm giáo viên và học sinh cùng làm tạp chí tiếng Anh; tập huấn kỹ năng thuyết trình tiếng Anh cho giáo viên và học sinh; kết nối phòng học trực tuyến và nguồn học liệu dạy và học, thực hành tiếng Anh cho các lứa tuổi có sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia giảng dạy ngôn ngữ người nước ngoài.

 

Tại Lễ ký kết, giáo viên dạy ngoại ngữ các trường phổ thông cũng đã chia sẻ những khó khăn, cũng như đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả dạy học tiếng Anh trong nhà trường. Đặc biệt, với nguồn lực của Dự án, các trường mong muốn sự kết nối sẽ tạo cho học sinh có môi trường tiếng Anh thông qua các hoạt động kết nối trực tuyến, tiếp xúc trực tiếp với giáo viên bản ngữ tiếng Anh...

 
 
 
Tin bài: Thanh Loan – TNU Media