Tin mới cập nhật

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông kỷ niệm 15 năm ngày truyền thống và 5 năm thành lập

Đăng ngày: 15-12-2016; 1492 lần đọc
 

Ngày 15/12, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và truyền thông (CNTT&TT) đã tổ chức kỷ niệm 15 năm ngày truyền thống và 5 năm thành lập. Dự Lễ kỷ niệm có GS. TS Trần Văn Nhung – Tổng Thư ký Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, TS. Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh Thái Nguyên cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị là đối tác của nhà trường. Về phía Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) có NGND.GS. TS Đặng Kim Vui – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHTN, PGS. TS Nguyễn Hữu Công – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHTN, đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng và tương đương, các cơ sở giáo dục đại học thành viên và đơn vị trực thuộc.

 

 

Trường Đại học CNTT&TT tiền thân là Khoa Công nghệ thông tin thuộc ĐHTN, được thành lập ngày 14/12/2001 theo Quyết định số 6946/QĐ-BGDĐT-TCCB của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường là mô hình hợp tác với Viện Công nghệ thông tin – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam về đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực CNTT &TT phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa các tỉnh khu vực trung du miền núi phía Bắc. Sau gần 10 năm xây dựng và phát triển, ngày 30/3/2011, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 468/QĐ-TTg thành lập Trường Đại học CNTT&TT thuộc ĐHTN trên cơ sở nâng cấp Khoa CNTT, mở ra một giai đoạn mới cho sự phát triển của nhà trường.

 

Trường hiện có 8 phòng chức năng, 6 khoa và 2 bộ môn trực thuộc, 9 trung tâm. Những năm gần đây, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho đào tạo, nghiên cứu khoa học của nhà trường được đầu tư hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu khoa học cho giảng viên và sinh viên. Hiện nay, nhà trường đang đào tạo 01 chuyên ngành trình độ tiến sĩ, 02 chuyên ngành trình độ thạc sĩ, 17 ngành trình độ đại học với quy mô đào tạo 6.000 sinh viên. Tổng số đội ngũ cán bộ, giảng viên, viên chức nhà trường hiện nay là 491 người, trong đó có 28 tiến sĩ, 226 thạc sĩ. Bên cạnh đó, nhà trường có đội ngũ giảng viên thỉnh giảng đến từ các trường đại học uy tín trong và ngoài nước.

 

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

 

Năm học 2015 – 2016, nhà trường đã triển khai thực hiện nhiều đề tài khoa học cấp Bộ, tỉnh, cơ sở và sinh viên. Trường cũng đã tổ chức nhiều hội thảo khoa học quốc tế, quốc gia, tham dự triển lãm các sản phẩm khoa học công nghệ, ký kết các dự án khoa học công nghệ với các tỉnh, địa phương trong nước và quốc tế.

 

TS. Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Cờ thi đua cho công đoàn Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông

 

Với những thành tích đạt được, nhà trường vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều Bằng khen, danh hiệu thi đua, Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cờ thi đua của UBND tỉnh…Nhân dịp này, Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng đã tặng nhà trường Cờ thi đua cho công đoàn cơ sở trường học xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giai đoạn 2013 – 2015./.

 

Tin bài: Thanh Loan – TNU Media