Tổng kết công tác Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 và trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Đăng ngày: 06-02-2018; 195 lần đọc

Sáng 06/02, Đảng ủy Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Công – Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy cùng toàn thể đảng viên Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên.

Đồng chí Nguyễn Hữu Công – Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên tặng Giấy khen cho 04 chi bộ có thành tích xuất sắc

Đảng bộ Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên hiện nay có 01 Đảng bộ bộ phận và 20 chi bộ trực thuộc với tổng số đảng viên là 256 đồng chí, trong đó có 246 đảng viên chính thức và 10 đảng viên dự bị. Trong năm 2017, Đảng bộ Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên đã lãnh đạo các Đảng bộ bộ phận và chi bộ trực thuộc tích cực triển khai, cụ thể hóa phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm; lãnh đạo, chỉ đạo toàn Đảng bộ, các tổ chức đoàn thể và tổ chức hội triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Theo đó, về công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy đã chỉ đạo và thực hiện tốt kế hoạch tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ hàng tháng cho Đảng bộ bộ phận, các chi bộ trực thuộc theo đúng quy định của cấp trên.

Tổ chức, xét chọn danh sách các đồng chí cán bộ đảng viên thuộc Đảng bộ Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên đủ điều kiện tham gia lớp Cao cấp lý luận chính trị cho Đảng bộ Đại học Thái Nguyên tổ chức; triển khai kế hoạch sinh hoạt chuyên đề năm 2017 của Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, thực hiện trong toàn Đảng bộ. Triển khai văn bản hướng dẫn, chỉ đạo Đảng bộ bộ phận và các chi bộ trực thuộc tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020; tiến hành rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo quản lý năm 2017 theo chỉ đạo của cấp trên; tham gia vào các quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại trưởng phó các ban chức năng và tương đương thuộc ĐHTN nhiệm kỳ 2017 – 2021.

Trong năm 2017, toàn Đảng bộ đã kết nạp được 27 quần chúng ưu tú, xét chuyển đảng chính thức cho 53 đồng chí đảng viên dự bị. Cử 62 quần chúng ưu tú tham gia các lớp đối tượng đảng và 27 đảng viên dự bị tham gia lớp học dành cho đảng viên mới. Các chi bộ trực thuộc, đảng bộ bộ phận hoàn thành việc kiểm điểm cuối năm, đánh giá, phân loại, khen thưởng và đề nghị khen thưởng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên tặng Giấy khen cho các đảng viên có thành tích xuất sắc

Kết quả phân loại, có 19 tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh, 66 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 180 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 16 tổ chức cơ sở đề nghị khen thưởng cấp Đảng bộ Khối Cơ quan. Năm 2017, Đảng bộ Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên đã được công nhận danh hiệu tổ chức cơ sở đảng “trong sạch vững mạnh”.

Nhân dịp này, Đảng bộ Đại học đã tặng Bằng khen của Tỉnh ủy Thái Nguyên cho 04 cá nhân, tặng Giấy khen của Đảng ủy Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên cho 04 tổ chức cơ sở đảng và 54 cá nhân.

Đồng chí Nguyễn Hữu Công – Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Đăng Hòe

Cũng nhân dịp này, Đảng ủy Đại học Thái Nguyên đã tổ chức trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng đợt ngày 03/02 năm 2018 cho đồng chí Nguyễn Đăng Hòe – đảng viên chi bộ Ban Thanh tra./.